Friday, December 2, 2022
spot_img

Zelensky: quân Ukraine có “một số thành công” trong các trận chiến ở Severodonetsk

Tổng thống Volodymyr Zelenksy nói rằng các lực lượng Ukraine đang chống chọi với cuộc tấn công dữ dội của Nga xung quanh thành phố Severodonetsk ở khu vực phía đông Donbas.

“Chúng tôi có một số thành công trong các trận chiến ở Severodonetsk . Nhưng còn quá sớm để nói. Đó là điều khó khăn nhất hiện nay. Cũng như ở các thành phố và cộng đồng lân cận – Lysychansk, Bakhmut và các thành phố khác, nơi có một cuộc tấn công mạnh mẽ như vậy của Nga “, Zelensky nói trong tin nhắn video hàng ngày của mình.

Các báo cáo từ hôm thứ Năm cho biết, giao tranh trên đường phố vẫn tiếp diễn ở Severodonetsk. 

“Quân đội Nga sử dụng tất cả các khả năng vũ trang của mình và chưa kể đến quân lính. Điều đặc biệt đáng buồn là trong tuyến tấn công đầu tiên, quân Nga thường sử dụng những người đã được tuyển dụng vào quân đội của họ trên lãnh thổ Donetsk bị chiếm đóng trước đây và các vùng Luhansk ”, Zelensky nói, ám chỉ đến lực lượng dân quân của cái gọi là Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Luhansk.

Ông nói: “Chiến tranh càng kéo dài, thì những điều hèn hạ, đáng xấu hổ và hoài nghi mà nước Nga sẽ mãi mãi ghi vào lịch sử của mình”. 

Zelensky cũng đề cập đến các tên lửa và vũ khí mới mà Mỹ sẽ gửi cho Ukraine.

“Hoa Kỳ đã xác nhận rằng các hệ thống tên lửa HIMARS hiện đại đang được gửi đến đất nước chúng tôi. Những vũ khí này sẽ thực sự giúp cứu người dân của chúng tôi và bảo vệ đất đai của chúng tôi. Tôi biết ơn Tổng thống Biden, tất cả những người bạn Mỹ của chúng tôi và người dân của Hoa Kỳ cho sự hỗ trợ của họ, “ông nói thêm.

Về vấn đề Ukraine nỗ lực gia nhập Liên minh châu Âu, Zelensky nói: “Điều rất quan trọng là bây giờ – trong vài tuần nữa – chúng tôi đang chờ câu trả lời của Liên minh châu Âu về vấn đề tư cách ứng cử viên cho Ukraine. Chúng tôi rất rất mong chờ nó. “

 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments