Sunday, March 26, 2023
spot_img

Y tá Nina Phạm thoả thuận, dàn xếp vụ kiện chống lại bệnh viện

Cali Today News – Nina Phạm – nữ y tá gốc Việt bị lây nhiễm Ebola trong khi chăm sóc bệnh nhân được chẩn đoán căn bệnh chết người đầu tiên trên lãnh thổ Hoa Kỳ vài năm 2014 – đã giàn xếp được vụ kiện chống lại công ty chủ bệnh viện nơi cô làm việc.

“Texas Health Resources và cô Phạm đã giải quyết được vụ kiện, và chúng tôi mong muốn điều tốt đẹp cho đôi bên,” thông báo chung được công bố vào hôm thứ hai ngày 24 tháng 10 ghi. “Tất cả các bên đều đồng ý những điều khoản thoả thuận được giữ kín và thông tin sẽ không được công bố thêm cũng như không tham gia trả lời phỏng vấn truyền thông.”

Chi tiết các điều khoản dàn xếp không được tiết lộ.

Vụ kiện của cô Nina Phạm gây sự chú ý công luận. Làm y tá trong phòng chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Texas Health Presbyterian ở Dallas, Nina Phạm là một trong những nhân viên y tế được giao nhiệm vụ chăm sóc Thomas Eric Duncan, bệnh nhân gốc Liberia nhiễm Ebola. Sau khi được xác nhận dương tính với Ebola, Nina Phạm được chuyển đến một bệnh viện ở tiểu bang Maryland nơi cô được chữa khỏi Ebola. Cô được gặp Tổng thống Obama và là niềm tự hào của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.

Sau đó, cô Phạm đã khởi kiện bệnh viện, khiếu nại Texas Health Resources và Texas Health Presbyterian làm việc tắc trách, không huấn luyện nhân viên đầy đủ trong việc đối phó với Ebola, và không cung cấp sự bảo vệ thích hợp giup nhân viên chăm sóc tránh bị. Cô cũng bày tỏ quan ngại những ảnh hưởng lâu dài của thuốc thử nghiệm trong quá trình chữa trị.

Đến Mỹ thăm thân nhân ở Dallas từ Liberia, Duncan tử vong vì Ebola vào tháng 9 năm 2014. Hai y tá chăm sóc bệnh nhân này, Nina Phạm và Amber Vinson bị nhiễm bệnh khi chăm sóc Duncan.

Một cửa hàng áo cưới tại tiểu bang Ohio nơi y tá Vinson đến thử áo cưới đã đệ đơn kiện Texas Health Resource hồi đầu tháng 10, khiếu nại công ty gián tiếp khiến cho tiệm bị đóng cửa. Coming Attractions ban đầu đóng cửa tạm thời sau tin tức Vinson bị nhiễm Ebola, cuối cùng tiệm buộc phải đóng cửa luôn do kinh doanh bị ảnh hưởng bởi việc nữ khách hàng nhiễm bệnh.

Hương Giang (Theo wfaa)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT