Y tá gây mê đồng ý làm chứng chống bác sĩ thẩm mỹ gây chết bệnh nhân gốc Việt

Geoffrey Kim

(CBS News) – Liên quan đến cái chết của cô Emmalyn Nguyễn 14 tháng sau ca giải phẫu nâng ngực vào năm 2019 ở Colorado, bác sĩ thẩm mỹ nổi tiếng Geoffrey Kim sẽ được đưa ra xét xử  vào tháng 2 sang năm, nhưng công tố bỏ những cáo buộc đối với y tá gây mê Rex Meeker sau khi ông ta đồng ý ra làm chứng chống lại đồng nghiệp. 

Văn phòng Biện lý quận Arapahoe trong tuần này đệ thỉnh nguyện bãi bỏ tất cả những cáo buộc hình sự chống lại Meeker, y tá gây mê tham gia ca nâng ngực Nguyễn. Trong hồ sơ toà, công tố viên cho biết lý do họ bỏ vụ kiện chống lại Meeker vì “không còn tin có thể tiếp tục những cáo buộc không thể chứng minh một hay nhiều yếu tố chắc chắn không còn nghi ngờ gì. Ngoài ra, bị can này (Meeker) … đồng ý ra khai chống lại Bác sĩ Geoffrey Kim.”

Emmalyn Nguyễn 18 tuổi được giải phẫu nâng ngực vào ngày 1 tháng 8 năm 2019 tại cơ sở Thẩm mỹ của  bác sĩ Kim ở Greenwood Village. Sau khi được gây mê, Nguyễn bị ngưng tim. Bác sĩ Kim tìm cách hồi sức tim cho bệnh nhân, nhưng sau đó thừa nhận đã để mặc bệnh nhân, không gọi 911 hỗ trợ trong gần 5 tiếng đồng hồ. Cô Nguyễn bị tổn thương não trầm trọng, rơi vào tình trạng hôn mê và cần chăm sóc y tế suốt ngày đêm. 

14 tháng sau, bệnh nhân qua đời. 

Bác sĩ Kim bị truy tố tội ngộ sát liều lĩnh và tội sát nhân do bất cẩn. Ông ta sẽ ra hầu toà vào ngày 7  tháng 2 năm 2023. Meeker cũng bị truy tố tội ngộ sát bên cạnh những tội danh khác. 

Theo thoả thuận dân sự đạt được, Meeker và Kim đều đồng ý bồi thường mỗi người $1 triệu Mỹ kim cho gia đình bệnh nhân.

“Chúng tôi rất vui vì cuối cùng cũng đòi được công lý cho Emmalyn. Mặc dù sẽ không bao giờ đưa con gái chúng tôi trở lại, nhưng ít nhất điều này sẽ giúp những người khác khỏi bị tổn  thương, và ngăn chặn việc hủy hoại cuộc sống của các gia đình khác. Chúng tôi vẫn chưa thể khép lại vết thương từ cái chết của Emmalyn. Hy vọng các cáo buộc hình sự sẽ đem ra ánh sáng sự thật những gì xảy ra, và sẽ đem lại công lý cho Emmalyn,” gia đình nạn nhân tuyên bố sau khi cáo trạng ban đầu được đệ lên toà. 

Hương Giang (Theo CBS News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus