Saturday, May 27, 2023
spot_img

Y Sĩ Trưởng trong chính phủ Trump bị ép phải từ chức

Cali Today News – U.S.Surgeon General là một viên chức quan trọng của ngành y tế của chính phủ Mỹ và mới đây người giữ chức vụ này, bác sĩ Vivek H.Murthy đã phải ra đi và người thay thế ông là người đứng phó.

Ông Murthy là viên chức được bổ nhiệm từ thời của cựu TT Barack Obama. Trong thông báo tối qua, Bộ Y Tế Hoa kỳ cho hay “ông Murthy bị yêu cầu phải rời chức vụ, sau khi đã giúp đỡ chuyển quyền từ hai chính phủ”

Trên Facebook, ông Murphy viết: “Đối với cháu nội của một di dân Ấn Độ đến Mỹ cách đây trên 40 năm và được vinh dự bổ nhiệm vào chức vụ này, tôi luôn luôn mang tình cảm cám ơn chân thành những người đã cho tôi được có cơ hội phục vụ cho đất nước này”

Năm nay 39 tuổi, bác sĩ Murphy là một người luôn tin tưởng là “ bạo động súng đạn luôn là một vấn đề của sức khỏe cộng đồng”, một quan điểm mà ông không hề thay đổi, khiến các quan sát viên thấy ông “khó lòng trụ lại” trong lòng chính phủ bảo thủ của TT Donald Trump với cái nhìn kết án súng như thế.

Ông đã chính thức làm việc vào tháng 12 năm 2014 và 4 tháng sau, trong một cuộc phỏng vấn với báo WP, ông vẫn không thay đổi quan điểm về chuyện kết án bạo lực do súng đạn. Ngoài ra ông còn công bố báo cáo cho thấy vấn đề nghiện gập rượu, thuốc lá và ma túy ở Mỹ là chuyện cần quan tâm.

Đào Nguyên (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT