Thursday, December 7, 2023
spot_img

Y án Chung thân dành cho Út “trọc” Đinh Ngọc Hệ

Tòa án Cấp cao của CSVN tại Sài Gòn đã bác kháng cáo của Đinh Ngọc Hệ (tức Út “trọc”) cùng đồng bọn trong vụ án cấu kết với cựu Ủy viên Bộ Chính trị ông Đinh La Thăng trong việc mua bán quyền thu phí đường cao tốc Sài Gòn- Trung Lương…

Mạng truyền thông của CSVN cho biết, vào sáng ngày 21/5/2021, Tòa án Cấp cao của CSVN tại Sài Gòn đã mở phiên xử phúc thẩm xét xử nghi can Đinh Ngọc Hệ (tức Út “trọc”)-nguyên phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn và đồng bọn cấu kết với cựu Ủy viên Bộ Chính trị CSVN ông Đinh La Thăng trong việc mua bán quyền thu phí đường cao tốc Sài Gòn- Trung Lương.

Theo đó, tại phiên xử phúc thẩm, Hội đồng xét xử cho rằng việc Út “trọc” cùng đồng bọn lợi dụng có mối quan hệ quen biết với ông Đinh La Thăng nên đã được ông Thăng giúp cho hai công ty đấu giá và trúng thầu quyền thu phí đường cao tốc Sài Gòn- Trung Lương.

Sau khi trúng thầu, Út “trọc” đã chỉ đạo cấp dưới sử dụng những thủ đoạn gian dối, che giấu doanh thu để chiếm đoạt bất chính hơn 725 tỉ đồng.

Ngoài ra Út “trọc” còn có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn để yêu cầu Công ty Licogi 13 bán rẻ căn biệt thự cho mình thông qua việc ông Út “trọc” hứa cho Công ty Licogi 13 được tham gia thi công dự án không qua đấu thầu. 

Hành vi của Út “trọc” và đồng bọn là Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi . Vì vậy, bản án sơ thẩm trước đó đã tuyên là đúng người đúng tội, việc Út “trọc” và đồng bọn kháng cáo là không có căn cứ nên Hội đồng xét xử không chấp nhận.

Chung cuộc, phiên xử phúc thẩm, Tòa án Cấp cao của CSVN tại Sài Gòn vẫn giữ nguyên mức án sơ rằng là:

-Án chung thân dành cho nghi can Đinh Ngọc Hệ về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

-Đồng bọn của Hệ bị tuyên mức án từ 2 năm tù treo đến 10 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

– Đinh La Thăng nhận mức án 10 năm tù về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí. Tổng hình phạt với các vụ án trước đó, ông Thăng chấp nhận hình phạt chung là 30  năm tù theo luật pháp cộng dồn án ở Việt Nam./.

T H

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img