Thursday, January 26, 2023
spot_img

Xuống đường rầm rộ ở Los Angeles đòi tăng lương tối thiểu

Cali Today News – Nhiều trăm người từ khắp Los Angeles đã tham gia cuộc tuần hành đòi tăng mức lương tối thiểu của nhân viên, trong một hưởng ứng của phong trào khắp cả nước vào sáng thứ ba 29/11

Phong trào này có tên “Fight for 15”, những người tổ chức cuộc biểu tình ở LA cho hay giờ đây mức lương 10.50 đô la/giờ là không đủ vào đâu cả và nhân viên cũng yêu cầu có thêm quyền của nghiệp đoàn lao động.

Ông Pablo Alvar, người tổ chức cuộc biểu tình, cho hay: “Los Angeles là trung tâm của công nghệ thực phẩm nhanh, hôm nay chúng tôi đình công xuống đường nhắc nhở các ông chủ là họ cần phải trả lương cho nhân viên khá hơn”

Được biết có thể vào năm 2021, lương tối thiểu của nhân viên lao động ở LA sẽ là 15 đô la/giờ. Những người tham gia biểu tình gồm những nhân viên trong ngành thực phẩm nhanh, y tế, giao thông và nhân viên tạp dịch ở các phi trường.

Một cuộc biểu tình phản kháng đã bùng ra ở đường số 7 và đường Alameda tại trung tâm thành phố LA. Những người biểu tình ngăn chận giao lộ này, họ mang nhiều biểu ngữ với các hàng chữ “khi chúng tôi đình công là chúng tôi sẽ thắng lợi”. Khoảng 40 người biểu tình đã bị bắt.

Đào Nguyên (ABC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments