Tuesday, February 27, 2024

Xuống đường phản đối nạn “Ấu dâm”…!  

Tôi cũng là một người mẹ có con ở cùng độ tuổi với nạn nhân đây là điều tôi lo ngại hôm nay tôi không lên tiếng thì mai mốt con tôi cũng có thể là nạn nhân của vấn nạn đó. Vì vậy tôi nghĩ rằng mọi người mẹ cần phải tìm hiểu bởi đây không phải của riêng cá nhân của một người nào đó mà hiện nay nó đang là hiện tượng có chiều hướng gia tăng trong xã hội”- Lời của chị Hằng (Facebook Vũ Hằng)

Cali Today News – Một vài người dân ở Sài Gòn và Hà Nội đã công khai xuống đường, đưa những biểu ngữ có nội dung nói về vấn nạn ấu dâm ở những những chỗ đông người, nơi công cộng và thậm chí là đứng trước trụ sở công quyền để yêu cầu nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam (CSVN) phải trừng trị thủ phạm, phản đối việc bao che thủ phạm ấu dâm và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay lên tiếng phản đối vấn nạn ấu dâm để bảo vệ chính con em mình…

 

Một-số-bản-trẻ-ở-Sài-Gòn-đưa-biểu-ngữ-phản-đối-vấn-nạn-ấu-dâm-ở-trước-cổng-Hội-bảo-vệ-quyền-trẻ-em-ảnh_-Facebook-Nguyễn-Nữ-Phương-Dung

Pháp luật chưa nghiêm minh, thủ phạm còn nhởn nhơ

Những biểu ngữ có nội dung “Phản đối bao che kẻ ấu dâm” “Hãy lên tiếng để bảo vệ chính con em chúng ta” hoặc “ấu dâm- tội ác phải bị trừng trị“…được viết bằng tiếng Việt lẫn tiếng Anh mà một vài người dân ở Sài Gòn và Hà Nội đưa ra đúng vào thời điểm xã hội Việt Nam đang nóng bóng vấn nạn ấu dâm, nhiều vụ ấu dâm bị phanh phui gây phẫn nộ dư luận.

Những vụ ấu dâm mà báo chí CSVN liên tiếp đưa tin trong mấy ngày qua là các vụ;

-Cựu giám đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh Bà Rịa- Vũng Tàu ông Nguyễn Khắc Thủy (sinh năm 1940) ấu dâm với các bé gái sinh sống ở khu chung cư gần nơi ông Thủy ở.

– Tại Hà Nội, nghi phạm là Cao Mạnh Hùng (sinh năm 1983, Thái Bình) đã ấu dâm với một bé gái 8 tuổi khi bé gái này đang chơi với các bạn cùng lứa.

Một số người dân ở Hà Nội phản đối vấn nạn ấu dâm (ảnh;Facebook Tin Mừng Cho Người Nghèo)

Và còn nhiều vụ ấu dâm khác mà báo đài, truyền thông đã phản ánh từ trước đến giờ.

Báo chí CSVN loan tin, cứ 10 trẻ ở Hà Nội thì có 8 em bị xâm hại tình dục. Trong ba năm gần đây, trung bình mỗi năm Việt Nam có trên 1000 vụ được ghi nhận, cứ 8 giờ là lại có thêm một trẻ bị xâm hai tình dục.

Trước một vấn nạn ấu dâm đang nóng bỏng, gia tăng ở xã hội Việt Nam, chị Hằng (Facebook Vũ Hằng) là người đã cùng một số bạn bè ở Hà Nội xuống đường đưa biểu ngữ phản đối vấn nạn ấu dâm cho Cali Today biết vì lo sợ con của mình vào một ngày nào đó trở thành nạn nhân nên phải lên tiếng ngay từ bây giờ.

Tôi cũng là một người mẹ có con ở cùng độ tuổi với nạn nhân đây là điều tôi lo ngại hôm nay tôi không lên tiếng thì mai mốt con tôi cũng có thể là nạn nhân của vấn nạn đó. Vì vậy tôi nghĩ rằng mọi người mẹ cần phải tìm hiểu bởi đây không phải của riêng cá nhân của một người nào đó mà hiện nay nó đang là hiện tượng có chiều hướng gia tăng trong xã hội

Trước áp lực của dư luận xã hội, vào tối ngày 16/03/2017, Cơ quan công an Hà Nội đã ra Quyết định số 223 khởi tố bị can, bắt giam đối tượng Cao Mạnh Hùng về hành vi dâm ô với trẻ em theo Điều 116 Bộ luật hình sự.

Ngày 15/03/2017, Viện kiểm sát Tối cao chỉ đạo Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu cơ quan Cảnh sát điều tra Vũng Tàu ra quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Khắc Thủy cũng về tội dâm ô trẻ em, theo Điều 116 Bộ luật hình sự.

Liên quan đến pháp luật bảo vệ trẻ em ở Việt Nam, hiện tại ở Việt Nam có luật bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em số 25/2004/QH11. Sắp tới Luật trẻ em có hiệu lực thi hành từ ngày 01 tháng 6 năm 2017.

Trên phương diện quốc tế, Việt Nam phê chuẩn Công ước quốc tế Quyền trẻ em vào năm 1990.

Tuy vậy, theo chị Hằng luật pháp của Việt Nam hiện tại thực sự không nghiêm minh, những người có tiền có quyền có thể làm những việc coi thường pháp luật mà không nghĩ những gì họ đang làm và đã gây cho tuổi thơ của các em bé sẽ bị bôi đen trong suốt cuộc đời của các em bé.

Gần đây vấn nạn này tràn lan trong xã hội và chắc chắn nó còn rất nhiều vụ án mà chưa được phanh phui ra, đây chỉ là một hoặc vài vụ.”

Nói với Cali Today, chị Hằng cho đây là bạo hành tình dục chứ không chỉ là vấn nạn ấu dâm.

Tôi nói thẳng pháp luật Việt Nam hiện nó không nghiêm minh, không đủ sức răn đe những thủ phạm, thủ phạm vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật, thách thức pháp luật mà không biết những việc làm của mình đối với đứa trẻ sẽ bị ám ảnh theo suốt cuộc đời.”

Tôi ví dụ người lớn chúng ta đặc biệt là người phụ nữ bị hiếp dâm là bị ảnh hưởng đến tinh thần, ám ảnh rất sợ vậy thì một đứa trẻ cũng vậy thôi, nó còn sợ hơn chúng ta rất nhiều. Từ đây xã hội sinh ra nhiều cô bé, cậu bé mắc bệnh tự kỷ.”

Vài-bạn-trẻ-ở-Sài-Gòn-vừa-đi-vừa-căng-biểu-ngữ-có-nội-dung-phản-đối-vấn-nạn-ấu-dâm-ảnh_Facebook-Tin-Mừng-Cho-Người-Nghèo

Qua những hoạt động xuống đường mà bản thân và bạn bè đã làm, chị Hằng muốn gửi đến người dân trong xã hội là phải lên tiếng cho chính con em của mình.

Tôi và những người bạn của tôi muốn người dân lên tiếng, đánh động cộng đồng biết rằng hiện nay con em chúng ta cần được bảo vệ, cần được dạy và hướng dẫn con em mình những cách phòng vệ chính đáng bởi chúng tôi không thể theo sát con em mình ở trường học hoặc chổ đi làm bởi vì cuộc sống ai cũng phải vì công việc làm”

Tôi biết là những lời kêu gọi của chúng tôi nó chỉ tác động phần nào chứ theo như quan điểm còn cơ cấu tổ chức không nghiêm minh ở trên thì dưới cũng không nghiêm minh theo, và khi cả một hệ thống không nghiêm minh thì xã hội sẽ rất lộn xộn, lúc ấy bạn có tiền là bạn có thể làm được tất cả, tức là đồng tiền mua chuộc được con người.”

Chị Hằng hay nhiều người dân không đủ quyền lực khác dù biết ấu dâm là vấn nạn của xã hội cần phải ngăn chặn, thủ phạm cần phải bị pháp luật trừng trị nghiêm minh nhưng không đủ khả năng hay thẩm quyền để đưa ra một quyết định, một phương thức giải quyết hiệu quả hơn, tốt hơn cho xã hội. Vì vậy, những người như chị Hằng chỉ hy vọng vào luật pháp Việt Nam hãy làm mạnh tay hơn nữa, nghiêm minh hơn nữa sao cho trẻ em được thực sự an toàn khi vui chơi và ăn học./.

THIÊN HÀ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img