Sunday, February 5, 2023
spot_img

Xung đột dữ dội lại nổ ra ở đền thờ tại Jerusalem

AP – Những cuộc đụng độ mạnh mẽ lại xảy ra tại một khu đền thiêng nổi tiếng ở Jerusalem hôm thứ năm 27/7 khi nhiều ngàn tín đồ Hồi giáo kéo đến đây cầu nguyện lần đầu tiên sau gần 2 tuần, sau khi Israel bãi bỏ các rào cản và biện pháp an ninh.

Cảnh sát chống bạo động của Israel đã bắn lựu đạn cay và đạn cao su vào các tín đồ Hồi giáo, vì những người này ném đá vào đền thờ, vốn là một vùng linh địa cho cả người Hồi giáo lẫn Do Thái giáo.

Hiệp hội Hồng Thập Tự Palestine cho hay có 37 tín đồ Hồi giáo Palestine bị thương, trong đó có người bị trúng đạn cao su và bị đánh đập, kể cả có nhiều người bị gẫy xương.

Photo Credit: AP

Đền Al-Aqsa Mosque đã bị đóng cửa 11 ngày do lệnh từ phía an ninh của Israel, sau khi có vụ tấn công khiến 2 cảnh sát Israel thiệt mạng tại đây. Sau nhiều áp lực, kể cả từ quốc tế, và đàm phán, Israel đồng ý tháo bỏ các biện pháp an ninh.

Khi các tín đồ Hồi giáo hôm nay đổ xô đến đền al-Aqsa để cầu nguyện, vì số người quá đông nên lực lượng an ninh Israel đóng bớt một cánh cửa lại, vì thế xung đột lại nổ ra.

Kể từ khi vụ bắn chết 2 cảnh sát viên Israel hôm 14/7 dến nay và đền thờ này bị đóng cửa, những tín đồ Hồi giáo đã cầu nguyện ngay trên đường phố ở khu Cổ Thành ở Jerusalem nhằm phản đối việc đóng cửa đền thờ.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments