Wednesday, March 22, 2023
spot_img

“Xử đẹp” cấp trên, một kiểm sát viên bị buộc thôi việc

Cali Today News – Ông Dương Văn Vũ, kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) đã bị buộc thôi việc vì đã dùng hung khí tấn công cấp trên.

Ông Nguyễn Văn Hùng, người bị Dương Văn Vũ đòi “xử đẹp”. Ảnh: Internet

Tin tức này đã được lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương xác nhận. Lãnh đạo Viện kiểm sát cho biết họ đã ra quyết định buộc thôi việc đối với ông Dương Văn Vũ, vì đã có hành vi tấn công cấp trên ngay tại văn phòng làm việc Viện kiểm sát nhân dân thị xã Thuận An.

Từ tin tức mà chúng tôi thu thập được cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 22/11, giữa ông Dương Văn Vũ và Nguyễn Văn Hùng (Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thị xã Thuận An) có xích mích với nhau. Ông Vũ đã mang theo con dao đến phòng ông Hùng đòi “xử đẹp”. Rất may, lúc đó có ông Bùi Như Lạc, viện phó đã nhảy vào can ngăn.

Ông Vũ thấy có người hỗ trợ ông Hùng liền dùng dao tấn công ông Lạc khiến tay ông này dính một đường dao. Ngay sau đó, ông Lạc phải vào bịnh viện để điều trị.

Nguyên nhân khiến ông Vũ muốn “xử đẹp” cấp trên của mình không được lãnh đạo Viện kiểm sát nói đến, nhưng theo cán bộ làm ở viện cho biết, ông Dương Văn Vũ đã bị cấp trên của mình là ông Nguyễn Văn Hùng ghét, đâm ra trù dập. Trong đợt đánh giá công chức, cán bộ ông Hùng đã phê ông Vũ không đạt khiến ông này mất điểm thi đua. Trước việc làm của ông Hùng, cộng thêm với việc bị o ép, trù dập bấy lâu nay khiến ông Vũ phẫn uất mà làm liều.

Mặc dù là nhân vật chính của vụ hành hung, nhưng khi trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Hùng khẳng định chỉ là vụ xô xát nhẹ. Ông nói:

” Đây chỉ là vụ xô xát nhỏ, chuyện nội bộ chứ không có đánh nhau gì cả. Vụ việc đang được lãnh đạo và các đơn vị chức năng tỉnh làm rõ”.

Theo phía công an cho biết, ngay sau sự việc xảy ra, phía công an đã được huy động tới nhằm không để tình hình trở nên phức tạp hơn. Tuy nhiên, hành vi cố ý gây thương tích của ông Dương Văn Vũ đã không được công an thụ lý hoặc bắt đi ngay lúc đó. Ông Bùi Phạm Hải, thượng tá công an CSVN, trưởng công an thị xã Thuận An cho biết:

“Do vụ việc có liên quan đến cán bộ của ngành nội chính nên theo trình tự thì chúng tôi phải báo cáo với cấp trên xem có ý kiến như thế nào”.

Sự việc từ tháng 11/2016 nhưng mãi đến 2/2017 mới đuổi việc ông Dương Văn Vũ. Không rõ, ông Vũ bị đuổi việc có được điều chuyển sang làm ở bộ phận khác hay không. Vì đây vẫn là điều thường gặp ở bộ máy công quyền CSVN.

Việc cấp dưới bất bình, phẫn uất vì vị cấp trên o ép, trù dập mà không được trọng dụng, cất nhắc vào các vị trí cao hơn khiến xảy ra xung đột, mâu thuẫn trong nội bộ.

Còn nhớ, vào tháng 8/2016, một vụ nổ súng thanh toán nội bộ gây chấn động khắp cả nước đã xảy ra ở Yên Bái. Ông Đỗ Cường Minh, Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Yên Bái vì không được cấp trên cất nhắc khi chi cục Kiểm lâm và Chi cục Lâm nghiệp sát nhập nên đã mang theo súng giết chết Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Phạm Duy Cường. Ông Mình còn giết thêm cả Chủ tịch Hội đồng nhân dân kiêm Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Ngô Ngọc Tuấn trước khi tự sát.

Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT