Thursday, December 8, 2022
spot_img

Xông hơi vùng kín, một phụ nữ bị bỏng “em bé”

(Fox News) – Một phụ nữ tìm cách “xông hơi vùng kín,” chưa biết hiệu quả đến đâu nhưng bị bỏng mức độ II, theo một báo cáo đăng trên tạp chí Sản khoa và Phụ khoa Canada. 

Người phụ nữ 62 tuổi thử phương pháp “xông hơi vùng kín” nhằm “giảm bớt tình trạng sa âm đạo” – tình trạng tử cung, bàng quang, trực tràng, niệu đạo, ruột non, hay cả âm đạo bắt đầu sa, hoặc rơi ra ngoài khỏi vị trí bình  thường. 

Sau khi được bác sĩ điều trị bệnh sa sinh dục, đề nghị phải giải phẩu, bệnh nhân liền thử xông hơi vùng kín, đưa hơi nóng vào âm đạo. Một bác sĩ Đông y Trung Quốc đã đề nghị người phụ nữ thử cách này, chuẩn bị một nồi nước sôi có các loại thảo mộc, đặt nồi nước vào mép bồn cầu, trước khi ngồi lên. 

Bệnh nhân cẩn thận làm theo trong nhiều ngày, mỗi ngày bà xông hơi “em bé” 20 phút. Nhưng sau đó, người phụ nữ bắt đầu thấy ra máu, lập tức vào phòng cấp cứu. Sau khi thăm khám, các bác sĩ cho biết, bệnh nhân bị bỏng viêm mạc cổ tử cung và âm đạo, gây chảy máu. Có điều, bà không cảm giác bị đau. 

Bệnh nhân sau đó được kê toa thuốc mỡ trụ sinh Polysporin. 

Xông hơi vùng kín là một phương pháp tự nhiên lâu đời được tin rằng có khả năng giúp làm sạch âm đạo, tử cung, điều hòa kinh nguyệt và máu huyết lưu thông, thậm chí nữ tài tử Gwyneth Paltrow cũng quảng bá trên website của mình. Tuy nhiên, không có chứng cớ khoa học chỉ ra việc việc này có thể giúp chữa trị bất cứ tình trạng nào, theo Healthline. 

Trên thực tế, do âm đạo đã tự làm sạch nên xông âm đạo có thể giúp một số vi khuẩn không mong muốn phát triển, dẫn đến viêm nhiễm âm đạo. “Vùng da âm đạo mỏng, nhạy cảm, dễ bị tổn thương, đưa hơi nóng vào có thể gây bỏng hoặc tổn thương âm đạo,” Healthline cho biết thêm. 

Hương Giang (Theo Fox News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments