Saturday, February 4, 2023
spot_img

Xin lỗi, rút quyết định sau khi xử phạt 5 triệu đối với bác sỹ chỉ trích Bộ trưởng Y tế

Sau khi ra quyết định xử phạt 5 triệu đồng đối với bác sĩ Hoàng Công Truyện vì đã dám đưa ra lời chê trách đối với Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, tối ngày 22/10, Sở Thông tin-Truyền thông tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đã có cuộc họp và thống nhất với nhau sẽ rút lại quyết định xử phạt, đồng thời xin lỗi ông Truyện.

Quyết định này được đưa ra dưới áp lực của Bộ trưởng Bộ Thông tin-Truyền thông Trương Minh Tuấn, ông này đã chỉ thị cho Sở Thông tin-Truyền thông Thừa Thiên-Huế phải rút lại quyết định xử phạt trên. Việc này đến từ những phản đối mạnh mẽ của dư luận thông qua mạng xã hội trong suốt những ngày qua.

Bác sỹ Hoàng Công Truyện, 53 tuổi, hiện đang là phó khoa Hồi sức Cấp cứu, Trung tâm y tế huyện Phong Điền vào ngày 14/7/2017 trên Facebook của mình đã chia sẽ lại bài viết từ trang Facebook của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, sau đó có bình luận với nội dung như sau:

“Mụ ni về nghỉ là vừa, để các giáo sư có khả năng chuyên môn Y lên thay và dẫn dắt ngành Y sang bước tiến mới! Chỉ 1 việc an ninh bệnh viện mà không tham mưu nổi cho Chính phủ can thiệp mà làm Bộ trưởng, bà có đi về cơ sở đâu mà hiểu nỗi khổ các y, bác sỹ ở tuyến cơ sở”.

Quyết định kỷ luật đối với ông Hoàng Công Truyện. Ảnh: Pháp Luật Plus

Theo ông Hoàng Công Truyện cho phóng viên báo Người Lao Động biết, chỉ chưa đầy 30 phút sau khi bài viết đước đăng tải lên ông đã nhận được điện thoại của Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, liền sau đó là Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu phải xóa bài viết chỉ trích Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Ông Truyện cho hay, trước khi ông viết lời chỉ trích đã có uống vài ly bia với đồng nghiệp, do tâm lý bị kích động nên đã có những bình luận không hay đối với bà Bộ trưởng. Trong thực tâm, ông chỉ muốn trình bày về vấn đề an ninh ở các bệnh viện chứ không chú tâm nói xấu gì về bà Nguyễn Thị Kim Tiến.

Trong bản kiểm điểm của mình, ông Truyện viết:

“Cũng vì những ly rượu mà dẫn đến cơn say, nên hành động mất kiểm soát, không phân biệt được phải trái mà có lời lẽ xúc phạm đến Bộ trưởng. Bản thân tôi rất cầu mong Bộ trưởng và quý cấp lãnh đạo “giơ cao đánh khẽ”, hạ bớt giận vì sai phạm của bản thân em”.
Cùng với đó, ông Truyện còn đưa ra lý lịch nhân thân, như: con liệt sỹ, phải nuôi mẹ già bệnh tật, bản thân thành khẩn, nhận thức rõ khuyết điểm…để mong nhận được hình phạt nhẹ.

Tuy nhiên, vào ngày 19/7/2017 Sở Thông tin-Truyền thông đã ra quyết định xử phạt 5 triệu. Tiếp đó, ngày 15/8/2017, ông Truyện lại bị Trung tâm y tế huyện Phong Điền kỷ luật với hình thức khiển trách vì đã “vi phạm các quy định của pháp luật về viên chức”.

Nguoi Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments