Sunday, December 10, 2023
spot_img

Xin giúp những ân nhân của chúng ta

Nam Lộc

KTQV, nhìn thây cảnh bão tố lụt lội xẩy ra ở Houston, Texas ai thấy cũng phải mủi lòng. Cảnh một bà ngoại cùng 4 đứa cháu nhỏ bị nước cuốn trôi, đem tổng số người chết đã gần con số 40 tình đến ngày hôm nay. Cảnh những người lính Mỹ cứu vớt cư dân Việt, hay cảnh đồng bào chúng ta tay trắng lại hoàn trắng tay. Trong vai trò truyền thông và luôn luôn  tiếp tay hỗ trợ những việc làm cộng đồng và thiện nguyện, đài truyền hình SBTN phối hợp cùng anh chị em nghệ sĩ và nhiều tình nguyện viên sẽ phát động một chiến dịch kêu gọi sự đóng góp của tập thể người Mỹ gốc Việt để giúp đỡ các nạn nhân thiên tai của trận bão Harvey đã tàn phá thành phố Houston cùng các vùng lân cận một cách thảm khốc trong những ngày qua.

Houston, thành phố hiền hòa, nơi mà người dân đã dang tay đón nhận hàng trăm ngàn người Việt tỵ nạn định cư tại đây đông vào hàng thứ nhì sau Orange County, California liên tục từ hơn 40 năm qua. Người Việt ở Houston cũng luôn luôn rộng lượng và mở hầu bao giúp đỡ các chương trình gây quỹ từ thiện mỗi khi có một biến cố nào xẩy ra. Đặc biệt là chỉ mới hai tháng vừa qua, cộng đồng người Việt tại đây đã đóng góp hơp nửa triệu dollars vào quỹ cứu trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH.

Rất tiếc là đúng ngày phát động chương trình này thì tôi phải lên đường bay qua Úc Châu để tham dự Đại Hôi Giới Trẻ Toàn Cầu 2017 diễn ra tại Sydney theo lời mời của BTC. Vì thế tôi xin mượn diễn đàn của hệ thống CaliToday, tha thiết kêu gọi toàn thể quý vị đồng hương, quý chiến hữu, bạn hữu cùng bà con cô bác xin hãy mở rộng tấm lòng nhân ái để giúp đỡ cho các nạn nhân của trận bão Harvey, trong đó có rất đông những gia đình người Việt sống tại các vùng bị ảnh hưởng nặng nề. 

Để mở đầu cho chiến dịch gây qũy cứu trợ nạn nhân bão Harvey, tôi xin mạo muội trích nửa số lương hưu trí của mình trong tháng 9 là $1000.00 dollars cộng với $4000.00 đồng do các anh chị em trong gia đình tôi gom lại, tổng cộng là $5000.00 dollars để đóng góp vào việc làm cần thiết và nhân đạo này. Hầu hết anh chị em trong gia đình tôi đều đã về hưu nên không có là bao, tuy nhiên của ít lòng nhiều, mong mỏi tất cả quý vị đồng hương và bạn hữu ở khắp nơi trên thế giới mỗi người một tay, hưởng ứng lời kêu gọi của tôi hôm nay xin gởi tiền về giúp đỡ đồng bào VN chúng ta ở Houston, Texas, đồng thời tương trợ những gia đình người Mỹ bản xứ, những ân nhân đã cưu mang và đón nhận chúng ta từ nhiều thập niên qua.

Chi phiếu xin ghi: Bên Em Đang Có Ta Foundation và trong phần memo xin để rõ for Harvey fund, và gởi về địa chỉ của đài truyền hình SBTN, P.O. Box 127, Garden Grove, CA 92842 . Quý vị cũng có thể sử dụng credit card, xin gọi về số 714-636-1121 để đóng góp.

Chân thành cám ơn và kính chúc quý vị những ngày tháng an lành,Nam Lộc

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img