Saturday, January 28, 2023
spot_img

Xe tông vào người đi bộ ở Melbourne của Úc làm 19 người bị thương

AP – Cảnh sát điều tra của Úc cho hay hôm thứ năm 21/12 là không có dấu hiệu tấn công khủng bố khi một chiếc xe đâm sầm vào những khách bộ hành ở trung tâm thành phố Melbourne khiến 19 người bị thương hôm nay. 

Cảnh sát cho biết người lái xe là một công dân Úc 32 tuổi có gốc gác từ Afghanistan, có quá trình sử dụng ma túy và có các vấn đề về tâm thần, nghi can này không xa lạ gì với cảnh sát Úc, do có nhiều hành vị tấn công nhỏ và vi phạm luật giao thông nhiều lần.

Quyền Giám Đốc Sở Cảnh Sát bang Victoria Shane Patton cho hay: “Vào thời điểm này của cuộc điều tra thì chúng tôi không có bất cứ dấu hiệu nào hay tin tình báo nào cho thấy vụ này có liên quan đến khủng bố”

Photo Credit: AP

Vào chiều thứ năm 21/12 đường phố cạnh nhà ga xe hỏa có tính cách lịch sử Flinders Street Station đông nghẹt khách đi mua sắm cho mùa lễ Giáng Sinh, khi đó một xe SUV Suzuki màu trắng vượt đèn đỏ, tăng tốc độ và đâm vào những người khách bộ hành đang đi qua đường rồi lủi vào một rào cản giao thông.

Thống Đốc bang Victoria Daniel Andrew xác nhận với giới truyền thông là có 19 người bị thương được đưa vào bệnh viện, trong số này có 4 người bị thương rất nặng, kể cả một bé gái đang di học mẫu giáo. Ông Andrew mô tả ‘chuyện naỳ quá xấu xa và hèn hạ, nó nhắm tấn công vào những công dân vô tội’

Hỗn loạn đã xảy ra khi lại có thêm một thanh niên trẻ 24 tuổi bị bắt ngay tại hiện trường, ngoài tên tài xế gây tai nạn. Người thanh niên này bị bắt vì đã dùng cell phone quay lại cảnh tượng khi vụ tấn công xảy ra và còn mang theo một cái túi đựng 3 con dao nhọn.

Một nhân chứng tên David nói với đài TV ABC như sau: “Tôi đang đi qua đường Flinders Street đề vào nhà ga thì chợt nghe có tiếnd xe rồ máy mạnh và nghe một tiếng động lớn. Tôi quay đầu và thấy nhiều người bị chiếc xe trắng hất tung bay lên không trung”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments