Monday, March 27, 2023
spot_img

Xe tải đâm vào chợ Giáng sinh ở Berlin, 9 người chết

Cali Today News – Vào tối thứ hai, một chiếc xe tải đã đâm vào một chợ Giáng sinh sầm uất tại trung tâm thành phố Berlin làm thiệt mạng 9 người, gần 50 người khác bị thương. Đây được xem là một trong những vụ tấn công đẫm máu nhất xảy ra tại Đức quốc trong nhiều thập niên.

Cảnh sát cho biết, một nghi can bị bắt giữ và một hành khách đi trên chiếc xe đã tử vong khi đâm xe vào nhóm người đang tập trung chung quanh những chiếc lều bằng gỗ bán rượu và xúc xích tại dưới chân nhà thời Kaiser Wilhelm, trung tâm tây Berlin. Chiếc xe tải với vận tốc 45 dặm/h đâm vào khu chợ đúng vào thời điểm đông đúc nhất, khi người lớn và trẻ em đang tụ họp trong những lều bằng gỗ, thưởng thức đồ ăn, hàng hoá Noel trong không khí Giáng sinh tưng bừng khắp nơi ở Đức và Âu châu. Một khách du lịch kể lại, cô nghe tiếng động lớn, nóc chiếc xe tải, rồi nguyên cả chiếc xe tải hiện ra, đâm thẳng qua các quầy hàng, vào mọi người.

Hiện tình tiết của vụ việc vẫn chưa được rõ, theo một viên chức chính phủ Đức quốc cho biết, bác bỏ tin đồn chiếc xe tải có thể bị những chiến binh đánh cướp. “Trình tự sự việc xảy ra cho thấy có thể đây là một vụ tai nạn hoặc cũng có thể là một vụ tấn công,” Bộ trưởng Nội an Berlin Andreas Geisel nói.

Bộ trưởng Ngoại giao Frank-Walter Steinmeier ghi trong thông báo, vẫn chưa rõ chính xác những gì xảy ra, các viên chức an ninh đang tìm cách bảo đảm an toàn khu vực và truy tìm những kẻ chịu trách nhiệm.

Vụ việc xảy ra làm người ta nhớ đến vụ tấn công ở Nice vào ngày Quốc khánh Pháp hồi tháng 7 vừa qua. Một người đàn ông Tunisia đã lái chiếc xe tải 19 tấn đâm thẳng vào đám đông người dân và du khách đang tụ tập dọc trên bờ biển chờ xem màn bắn pháo bông. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (ISIS) đứng ra lãnh trách nhiệm vụ tấn công khủng bố làm thiệt hại 86 người.

Hương Giang (Theo Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT