Monday, February 6, 2023
spot_img

Xe lửa trật đường ray ở Ý: 3 chết và nhiều người bị thương

AP – Một đoàn tàu hỏa chuyên chở hành khách hôm thứ năm 25/1 đã bị trật đường ray ở phía bắc của Ý, giết chết ít nhất 3 hành khách và làm bị thương trầm trọng 10 người khác, cũng như làm kẹt trong tàu nhiều hành khách nữa

Đoàn tàu này bị trật đường ray gần nhà ga Pioltello Limitio ở vùng ngoại ô thành phố Milan, khiến mọi chuyến xe lửa ra hay vào Milan đều bị kẹt cứng trong nhiều giờ. Các giới chức cho hay có một đoạn của đường ray đã bị vỡ và nguyên nhân của tai nạn đang được điều tra.

Ít nhất có 2 toa nằm giữa đoàn tàu bị nạn đã văng ra khỏi đường ray, nhưng chúng không bị lật ngang dù xe đang chạy qua một khúc quanh. Các toán cứu cấp cố gắng vượt qua phần bị nhàu nát của các toa xe để đến được với các hành khách bị kẹt trong đó.

Ngoài 3 ngưòi chết và 10 người bị thương rất nặng còn có hàng chục người nữa bị thương nhẹ. Đoàn tàu khi đó đang di chuyển từ Cremona của Lombardy phía đông nước Ý lên thành phố Milan ở phía bắc. Khi còn cách nhà ga Garibaldi của Milan khoảng 1 dặm rưởi thì có vẻ như một bánh xe hỏa đã bị trục trặc sao đó.

Các toán cấp cưú đang giúp một người phụ nữ ra ngoài sau khi xe lửa bị trật đường ray. Photo Credit: AP

Ông Umberto Debruto, Giám Đốc điều hành hệ thống xe hỏa của ý, cho báo chí hay ‘hiện nay chưa rõ liệu cái bánh xe bị hư này có phải là nguyên nhân gây ra tai nạn trật đường ray hay không’, vì xe lửa khi đó di chuyển với vận tốc đúng theo quy định.

Nhiều hành khách di trên chuyến tàu kể lại sau đó là họ ‘cảm thấy chiếc xe rung lên vài phút rồi họ nghe một tiếng nổ lớn và sau dó thì các toa xe bắt đầu đè lên họ’. Năm 2016, có 23 hành khách bị giết chết khi hai chuyến tàu đụng nhau trực diện ở Puglia phía đông nam Ý, còn năm 2009 có 32 người chết khi có tai nạn xe hỏa ở vùng Tuccany trung bộ nước Ý.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments