Sunday, January 29, 2023
spot_img

Xe lửa chở các nhà lập pháp Hoa Kỳ đụng xe tải, một người tử vong

AP – Một chuyến xe lửa được thuê mướn để chở khoảng một chục nhà lập pháp Cộng Hòa Hoa Kỳ về trại nghỉ ngơi của Cộng Hòa ở West Virginia đã húc phải một xe tải chở rác ở phía nam thành phố Charlottesville của Virginia hôm thứ tư 31/1.

Không có nhà lập pháp hay phụ tá nào bị thương, nhưng Toà Bạch Ốc cho hay một người đã bị chết (dường như là người ở trong xe tải), và một người khác bị thương nặng.

Dân biểu Cộng Hòa Greg Walden của Oregon, viết trên Twitter như sau: “Những ai biết về y khoa đang giúp chăm sóc các nạn nhân trên xe tải”

Một phụ tá Cộng Hòa cho hay sau cú va chạm mạnh, một phần con tàu đã bị trật đường ray. Dân biểu Cộng Hòa Tom Cole của Oklahoma cho biết theo ông thì không có ai trên xe lửa bị thương.

Được biết khi đó chiếc xe lửa đang trên đường đến Resort Greenbrier cho các nhà lập pháp Cộng Hòa nghỉ ngơi 3 ngày, trong chương trình còn có sự xuất hiện của TT Trump và PTT Mike Pence tại khu nghỉ ngơi này.

Dân biểu Cole cho hay ‘ông cảm nhận một cú đụng mạnh’ vào khoảng 11 giờ 15 phút trưa thứ tư, gần 2 giờ sau khi xe rời Hoa Thịnh Đốn để đi West Virginia. Chiếc xe lửa dừng lại ngay sau tai nạn, ông Cole thấy nhiều vị dân biểu vốn là các bác sĩ đã ra khỏi xe tham gia cứu giúp các nạn nhân của chiếc xe tải.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn. Photo Credit: AP

Ông Cole cho hay ‘nhìn cái đầu xe của chiếc xe tải có thể đoán đây là xe chở rác, chiếc xe bị cắt đứt làm hai sau cú đụng mạnh’. Có vẻ như tai nạn xảy ra gần một đường giao lộ xe lửa vì ông trông thấy các biển báo cảnh báo lưu thông cùng các thanh chắn ngang.

Phát ngôn nhân của Toà Bạch Ốc Sarah Huckabee Sanders nói rằng Tổng thống Donald Trump đã được thông báo về vụ tai nạn.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments