Saturday, April 1, 2023
spot_img

Xe lửa chở gas nỗ dữ dội ở Bulgaria, 5 chết và 29 bị thương

Cali Today News – ít nhất đã có 5 người thiệt mạng và 29 người khác bị thương khi một chiếc xe lửa chở khí đốt trật đường rầy và phát nổ ở thị trấn Hitrino với khoảng 1,000 cư dân, ở phía đông bắc Bulgaria hôm thứ bảy 10/12.

Trong số những người bị thương có ít nhất 3 người bị rất trầm trọng đang được cứu cấp ở bệnh viện. Các viên chức y tế của Bulgaria e ngại là số người chết và bị thương còn tăng cao.

Chính phủ Bulgaria tuyên bố sẽ dành ngày thứ hai đầu tuần là ngày lễ tang cho cả nước tưởng nhớ các nạn nhân trong tai nạn thảm khốc này. Thủ Tướng Bulgaria Boiko Borisov đã đến thăm nơi xảy ra tai nạn, vốn nằm cách thủ dô Sofia khoảng 380 cây số về hướng đông bắc.

Ông Borisov nói: “Chắc chắn con số thương vong vì vụ này sẽ còn tăng cao hơn nữa”. Có 12 toa xe chở khí propylene, một loại khí rất dễ cháy nổ, đã bị trật đường rấy. Một toa xe còn lao vào cột đện cao thế và bùng nổ dữ dội, theo lời cảnh sát điều tra cho hay.

Cú nổ khủng khiếp đã san bằng khoảng một chục căn nhà và các tòa cao ốc của chính quyền địa phương. Chính quyền địa phương đã ra lệnh di tản toàn bộ dân chúng của thị trấn Hitrino ra đi để các toán cứu cấp lấy hết khí propylene còn lại một cách an toàn.

Đào Nguyên (Reuters)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT