Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Xe hơi tông vào nhóm sinh viên ở Pháp làm 3 người bị thương

WP – Một quan tòa công tố Pháp hôm cuối tuần cho hay một chiếc xe đã đâm nhầu vào một nhóm sinh viên ở thành phố Blagnac nằm ở phía tây nam nước Pháp. Người lái xe bị cho là ‘có vấn đề tâm thần’

Ông Pierre-Yves Couilleau, quan tòa công tố cho các phóng viên biết có 3 sinh viên bị thương trong vụ này. Họ đều là các sinh viên Trung Quốc với số tuổi 22 và 23 tuổi. Hai người bị khá nặng, người thứ ba bị nhẹ hơn.

Ông Couilleau cho hay vụ này vẫn chưa được chuyển qua phía công tố chống khủng bố của Pháp xem xét, dù ông nói ‘người tài xế khi bị bắt cho hay đã hành động một cách cố ý’

Photo Credit: WP

Ông cũng cho biết hung thủ sinh năm 1989, là người bị cảnh sát biết khá rõ vì hắn đã phạm 10 tội tiểu hình, nhưng hắn không có tên trong danh sách những kẻ tình nghi ở Pháp đã trở nên cực đoan trong thời gian qua và bị ngành an ninh Pháp lên danh sách.

Hai viên chức cảnh sát còn cho hay hung thủ có ‘chứng rối loạn tâm thần’ và sống tại một nơi gần với trường đại học hắn đã gây án. Các viên chức Pháp loan tin trong điều kiện ẩn danh vì cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Tờ báo LaDepeche của địa phương cho biết 3 sinh viên Trung Quốc hiện đang theo học ở đại học tư nhân Blagnac trong một chương trình trao đổi sinh viên Trung Quốc và Pháp của phân khoa doanh thương.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments