Saturday, September 23, 2023
spot_img

Xe cứu thương gài bom phát nổ giết gần 100 người ở Afghanistan

Reuters – Một quả bom dấu trong một chiếc xe cứu thương phát nổ tại một địa điểm chận xét của cảnh sát hôm thứ bảy 27/1 ở thủ đô Kabul của Afghanistan, đã giết chết ít nhất 95 người và làm bị thương khoảng 158 người khác.

Vụ nổ này chỉ xảy ra có vài ngày sau khi đã có tấn công đẫm máu nhắm vào một khách sạn quốc tế ở Kabul khiến nhiều người thiệt mạng với hơn 20 người bị sát hại, trong số có cả nhiều người Mỹ.

Nhóm Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom hôm nay cũng như vụ tấn công vào khách sạn Intercontinental Hotel một tuần trước đó. Một phát ngôn nhân Bộ Nội Vụ Afghanistan nói nhóm Haqqani có liên hệ với Taliban là thủ phạm.

Photo Credit: Reuters

Chính nhóm Haqqani bị các viên chức Afghanistan và phương Tây quy trách nhiệm đã tổ chức những vụ tấn công to lớn vào nhiều thành phố của Afghanistan hiện nay. Vụ tấn công mới nhất trầm trọng đến nỗi nhiều người bị thương bị bỏ nằm trên mặt đất vì người ta lo không xuể.

Dejean Panic, một nhà điều phối người Ý hoạt động ở Afghanistan cho nhóm thiện nguyện Emergency, cho biết: “Đây là cả một vụ tàn sát”. Chắc chắn vụ tấn công này sẽ gây áp lực lên TT Ashraf Ghani của Afghanistan và Hoa Kỳ trong việc tăng cường an ninh cho các đô thị.

Photo Credit: Reuters

Taliban đã bị một chiến lược mới tấn công của Hoa Kỳ đẩy lùi nhằm thúc ép phải ngồi vào bàn hội nghị, nhưng Taliban bác bỏ lực lượng của họ đã bị yếu đi, bằng các tung ra nhiều vụ tấn công táo bạo liên tục vào Kabul và những thành phố lớn khác trong thời gian qua.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img