Xe chở nhiều bình khí gas bị chặn bắt gần nhà thờ Notre Dame ở Paris

Armed French soldiers patrol in front of Notre Dame Cathedral in Paris, France, December 30, 2015, as a security alert continues during the Christmas and New Year holiday season following the November shooting attacks in the French capital. REUTERS/Charles Platiau

Cali Today News – Một chiếc xe trên đó có 7 bình chứa hơi gas đã bị chặn bắt gần nhà thờ Notre Dame ở Paris. Chủ nhân chiếc xe này nằm trong danh sách bị theo dõi của ngành an ninh Pháp vì thái độ tôn giáo cực đoan.

Chủ nhân chiếc xe bị bắt giải về trạm cảnh sát, theo tin từ các nhân viên an ninh trong ngày thứ tư 7/9, nhưng sau đó được trả tự do. Trước đó có một cặp nam nữ 34 và 29 tuổi, đi mô tô cũng bị bắt ở miền nam nước Pháp.

Cặp nam nữ này bị nghị ngờ có dính dáng đến chiếc xe chở các bình gas nói trên và họ vẫn còn bị giam giữ. Chiếc xe Peugoet 607, không có bảng số, ngoài 6 bình gas phía sau, còn có 1 bình trống ngay bên cạnh ghế tài xế.

Trên xe cũng có nhiều hỏa pháo dùng để đốt báo hiệu khi lâm nạn, nhưng không có dụng cụ để kích nổ. Bộ Trưởng Nội Vụ Pháp Bernard Cazeneuve nói ông đang đợi bảng phúc trình điều tra về vụ này.

Chiếc xe Peugoet nằm cạnh bến Quai de Montebello bên bờ sông Seine, cách rất gần với nhà thờ Notre Dame de Paris, một trong các điểm thu hút du khách rất mạnh của Paris. Trên xe có nhiều tài liệu viết bằng tiếng Ả Rập.

Pháp là quốc gia có số nạn nhân bị giết cao nhất Châu Âu vì khủng bố cực đoan Hồi giáo từ một năm rưỡi nay với trên 200 nạn nhân, vì thế quốc gia này vẫn còn trong tình trạng báo động cao và vụ mới nhất cho thấy tình hình an ninh vẫn chưa yên ổn.

Trần Vũ (HuffPost)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus