Monday, October 2, 2023
spot_img

Xe chở nhiều bình khí gas bị chặn bắt gần nhà thờ Notre Dame ở Paris

Cali Today News – Một chiếc xe trên đó có 7 bình chứa hơi gas đã bị chặn bắt gần nhà thờ Notre Dame ở Paris. Chủ nhân chiếc xe này nằm trong danh sách bị theo dõi của ngành an ninh Pháp vì thái độ tôn giáo cực đoan.

Chủ nhân chiếc xe bị bắt giải về trạm cảnh sát, theo tin từ các nhân viên an ninh trong ngày thứ tư 7/9, nhưng sau đó được trả tự do. Trước đó có một cặp nam nữ 34 và 29 tuổi, đi mô tô cũng bị bắt ở miền nam nước Pháp.

Cặp nam nữ này bị nghị ngờ có dính dáng đến chiếc xe chở các bình gas nói trên và họ vẫn còn bị giam giữ. Chiếc xe Peugoet 607, không có bảng số, ngoài 6 bình gas phía sau, còn có 1 bình trống ngay bên cạnh ghế tài xế.

Trên xe cũng có nhiều hỏa pháo dùng để đốt báo hiệu khi lâm nạn, nhưng không có dụng cụ để kích nổ. Bộ Trưởng Nội Vụ Pháp Bernard Cazeneuve nói ông đang đợi bảng phúc trình điều tra về vụ này.

Chiếc xe Peugoet nằm cạnh bến Quai de Montebello bên bờ sông Seine, cách rất gần với nhà thờ Notre Dame de Paris, một trong các điểm thu hút du khách rất mạnh của Paris. Trên xe có nhiều tài liệu viết bằng tiếng Ả Rập.

Pháp là quốc gia có số nạn nhân bị giết cao nhất Châu Âu vì khủng bố cực đoan Hồi giáo từ một năm rưỡi nay với trên 200 nạn nhân, vì thế quốc gia này vẫn còn trong tình trạng báo động cao và vụ mới nhất cho thấy tình hình an ninh vẫn chưa yên ổn.

Trần Vũ (HuffPost)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img