Friday, March 1, 2024

Xe bom tự sát làm 13 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng, 56 người khác bị thương

Cali Today News – Một chiếc xe cài bom tự sát đã đâm sầm vào một xe bus công cộng đang chở nhều quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ mặc đồ thường dân khiến 13 quân nhân tử thương và làm 56 người khác bị thương, theo lời các viên chức xứ này cho hay.

Vụ tấn công mới nhất diễn ra có một tuần sau khi một vụ tấn công khác xảy ra do phiến quân người Kurd thực hiện bên ngoài một sân vận động ở Istanbul khiến 44 người chết, đa số là cảnh sát chống bạo động và làm trên 150 người khác bị thương.

Bộ Trưởng Nội Vụ Thổ Nhĩ Kỳ là ông Suleyman Soylu cho hay tên tấn công ở khu vực Kayseri khá quen thuộc đối với ngành an ninh của Thổ, có 7 nghi can bị nghi ngờ liên quan đến vụ tấn công mới nhất bị bắt và cảnh sát còn truy lùng 5 tên nữa.

Thủ Tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim nói tên đánh bom đã phục kích một nhóm các quân nhân commando đang nghỉ cuối tuần khi họ dùng xe bus rời thành phố Kayseri ra về. Trong số những người bị thương có 48 quân nhân.

Những hình ảnh video ghi nhận sau vụ tấn công cho thấy khói đen bốc cuồn cuộn từ một xe bus công cộng và chiếc xe bốc cháy dữ dội, bên trong xe bị cháy đen và tất cả các cửa sổ bể nát.

Hiện vẫn chưa có nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công khủng bố này. Một lần nữa đảng PKK lại bị nghi ngờ đứng đàng sau vụ tấn công này. Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và phương Tây vẫn xem PKK là một tổ chức khủng bố.

Trần Vũ (NYT)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img