Thursday, February 2, 2023
spot_img

Xác định danh tánh người phụ nữ bí ẩn tự sát

 

Cali Today News – Khi Lori Erica Ruff tự kết liễu đời mình vào năm 2010, cô để lại hai bức thư tuyệt mệnh mà nhân viên điều tra nhận thấy vô nghĩa và chứa đựng bí ẩn lớn. Thực sự người phụ nữ dưới tên Lori Ruff là ai?

Phải mất 6 năm điều tra không mệt mỏi, một nhân viên Cơ quan An sinh Xã hội mới tìm ra được tên thật của người quá cố.

Ruff xuất hiện vào năm 1988 khi yêu cầu giấy khai sanh của một bé gái 2 tuổi bị thiệt mạng trong vụ hoả hoạn ở tiểu bang Washington. Cô ta sử dụng tên của bé gái xấu số – Becky Sue Turner – vài tháng cho đến khi dọn đến tiểu bang Idaho. Tại đây, Turner đổi tên họ sang Lori Erica Kennedy.

Dưới danh tánh này, cô ta chuyển đến Dallas, gặp gỡ và kết hôn với ông Blake Ruff từ một gia đình danh giá ở miền Đông Texas. Bà tiết lộ rất ít về quá khứ, và thường tỏ ra bí mật về đời tư.

Hai vợ chồng có với nhau một cô con gái vào năm 2008, sau đó dọn đến Leonard, thành phố sát tiểu bang Oklahoma. Đời sống của Lori Ruff gặp sóng gió, hôn nhân tan vỡ. Cô tự sát ngay trên lối ra vào nhà ông Blake Ruff vào tháng 12 năm 2010. Trong quá trình tìm kiếm câu trả lời cho nhiều câu hỏi còn bỏ ngỏ, Blake Ruff và thân nhân lục lại đồ đạc, tư trang của Lori, phát giác ra những manh mối trêu ngươi nhưng vẫn không có danh tánh thật.

Cái chết của Lori Ruff trở thành đề tài cho những trang mạng chuyên về bí ẩn chưa được giải đáp, trường hợp mất tích, những người chưa xác định được danh tánh và cả những thám tử nghiệp dư. Joe Velling – nhân viên điều tra Sở An sinh Xã hội – nhận xem xét hồ sơ này, và liên lạc được với nhà vật lý hạt nhân, và là nhà phả hệ học ở California – bà Colleen Fitzpatrick – một nhân vật rất có tiếng tăm trong ngành phả hệ pháp y.

Bà Fitzpatrick bắt đầu dùng phân tích mẫu DNA từ con gái cô Lori Ruff để dựng nên sơ đồ gia hệ, từ đó truy ra được một gia đình ở Pennsylvania, những người có cô con gái 17 tuổi mất tích từ năm 1986. Kết quả xét nghiệm di truyền xác nhận Lori Ruff chính là cô gái mất tích năm nào.

Có trong tay kết quả, ông Velling liền đến gặp gia đình ở Pennsylvania. Trông thấy hình của Lori Ruff, thân nhân liền nhận ra Kimberly Mclean, cô gái 17 tuổi bỗng dưng biến mất và cắt đứt hoàn toàn liên lạc từ 30 năm trước, sau khi mẹ tái hôn nhưng cô lại không hợp với bố dượng.

Như vậy câu hỏi Lori Ruff thực sự là ai đã có lời giải đáp. Vào hôm thứ hai ngày 19 tháng 9, chính phủ liên bang loại tên Lori Ruff ra khỏi dữ liệu người mất tích và không nhận dạng.  

Hương Giang (Theo Chron)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments