Cali Today News – Trường Đại Học New York đã phải ra lời xin lỗi sau khi đã cho phép nhiều xác chết cống hiến cho nghiên cứu trong y khoa lại bị mang ra chôn trong hố chôn tập thể dành cho người nghèo.
Báo NYT khám phá di nguyện của người hiến xác đã bị xúc phạm, thay vì được hỏa táng một cách nhiêm chỉnh thì nhà trường lại mang xác ra một khu vực chôn dành cho kẻ vô thừa nhận.
Bà Lisa Grenier, phát ngôn nhân của đại học y khoa NYU Langone Medical Center, cho báo NYT hay: “Thật sự chúng tôi lại không biết có chuyện như thế đã xảy ra”
Ông Mel Rosenfeld, Phó Khoa Trưởng Đại Học Y Khoa này cho hay: “Giờ đây, mọi xác chết được hiến tặng cho y khoa đều được hỏa táng và tro được đưa trả về cho thân nhân của họ, hay được rải lên một khu vườn đặc biệt dành cho việc này của nhà hỏa táng”
Nhiều cư dân đã tỏ ra phẫn nộ trước việc làm này của nhà trường, nhất là khi việc mai táng như thế là lấy chi phí từ tiền đóng thuế của người dân.
Thân nhân của bà Marie Muscarnera cho hay bà bị chôn trong hố chôn tập thể vào năm 2008, mặc dù bà là người đã hiến tặng 691,700 đô la trong di chúc để lại cho trường Đại Học Y Khoa New York.
Trường Giang (Fox News)