Wednesday, February 21, 2024

Xác cá Voi trôi dạt vào bờ biển ở Nam california

Cali Today News – Một con cá voi humpack chết và trôi dạt vào bờ của bãi biển Dockweiler State Beach tối hôm qua. Bãi biển này được cho là sẽ có nhiều người đến tắm vào dịp Lễ Độc Lập.

Sở Cứu Hỏa của Los Angeles cho hay xác của con cá voi tấp vào bờ vào khoảng 8 giờ tối và hôm thứ sáu 1 tháng 7, các nhân viên hải dương trích mẫu từ xác cá để tìm hiểu xem nguyân nhân nào khiến nó tử vong.

Một số chuyên gia của cơ quan Marine Animal Rescue nghĩ là con cá này đã bị chấn thương hay rối loạn chi đó, nhưng họ chưa dám xác quyết.

Các chuyên gia hải dương ước định con thú hữu nhủ này khoảng từ 10 đến 20 tuổi và một con cá voi humpack có đời sống tự nhiên ngoài khơi từ 45 năm đén 100 năm.

Hiện nay xác con cá này đang được cột lại và nhà chức trách địa phương yêu cầu người đi ra biển không nên tụ tập đến gần xác cá. Nhưng chắc chắn các viên chức đang ‘đau đầu’ vì bãi tắm này rất nổi tiếng và sẽ đông nghịt người đi tắm vào cuối tuần này.

Bốc dỡ một con cá voi humpack không phải là chuyện dễ dàng, luôn phải dùng xe cần cẩu hạng nặng vì một con cá loại này cân nặng trung bình 79,000 cân và dài từ 39 đến 52 feet.
Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img