Thursday, September 21, 2023
spot_img

Xả súng tại thương xá ngoài trời ở Texas, 8 thiệt mạng, 7 bị thương 

(CaliToday) – Ít nhất 8 người bị thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong vụ xả súng xảy ra ở một thương xá ngoài trời gần Dallas, Texas vào chiều thứ Bảy. 

Vụ thảm sát xảy ra vào khoảng 3h30’ chiều tại Allen Premium Outlets đông đúc người mua sắm, với 120 cửa hàng, cách Dallas khoảng 25 dặm, 

Tại buổi họp vào vào tối thứ Bảy, Cảnh sát trưởng Ty Cảnh sát Allen, ông Brian E. Harvey, không tiết lộ danh tánh nghi can, chỉ cho biết y hành động đơn lẻ, một mình. Một cảnh sát đến thương xá giải quyết một vấn đề khác vào lúc vụ nổ súng xảy ra đã bắn chết tên này. 

Nhà chức trách đang điều tra, tìm hiểu động cơ, cũng như tất cả những thông tin liên quan đến nghi can, và khẩu súng gây án. 

Bệnh viện Medical City Healthcare đang điều trị  một số nạn nhân bị thương có độ tuổi từ 5 đến 61 tại 3 cơ sở chấn thương. 

Khi tiếng súng bắt đầu vang lên, đám đông người mua sắm hoảng sợ la hét, tìm cách  trốn sau hàng xe hơi trong khi những người khác chạy nhanh qua bãi đậu xe thương xá tìm chỗ trốn. Bên trong thương xá, nhân viên, người mua sắm và các gia đình đi chơi cuối tuần vội vã tìm nơi ẩn nấp trong khu vực nhà kho hoặc hành lang phía sau. 

Hình ảnh cho thấy, nghi can xả súng nằm trên mặt đất sau khi trúng đạn, với khẩu súng trường AR-15 bên cạnh, trên người mặc áo chống đạn, và vài băng đạn trước ngực. 

Đây là vụ tấn công mới nhất khi bạo lực súng ống hoành hành trên khắp nước Mỹ, gây kinh hoàng cho các công đồng, và là vụ xả súng đẫm máu thứ hai trong năm nay, sau vụ nổ súng giết  chết 11 người trong một vũ trường ở Monterey Park, California vào tháng 1. 

Vụ thảm sát xảy ra chỉ vài ngày sau khi một bệnh nhân xả súng tại bệnh viện ở Midtown Atlanta, tiểu bang Georgia, tước đi sinh mạng của 1 phụ nữ và làm bị thương 4 người khác. Từ đầu năm đến nay, đã có gần 200 vụ nổ súng ở Mỹ, theo Lưu trữ Bạo lực súng. 

Hương Giang (Tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img