Friday, January 27, 2023
spot_img

Xả súng tại Amazon Arizona – nhân viên bị bắn, đồng nghiệp bắn trả giết nghi can

(CALI TODAY Tổng Hợp) – Một vụ xả súng xảy ra tại một cơ sở của Amazon ở Arizona làm một nhân viên hợp đồng bị thương nặng, và nghi can bị một nhân viên hợp đồng khác bắn chết. 

Vụ nổ súng xảy ra tại bãi đậu xe cơ sở Amazon Flex tại thành phố Chandler vào khoảng 9h30 sáng thứ Tư giờ địa phương. Nghi can Jacob Murphy 29 tuổi xả một loạt đạn vào một nhân viên hợp đồng, nhưng bị đồng nghiệp của nạn nhân bắn trả. 

Trung sĩ Jason McClimans cho biết tại buổi họp báo, nạn nhân được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình  trạng “nguy hiểm đến tính mạng.” Tên Murphy là người ngoài, không phải nhân viên của Amazon. Y tử vong tại hiện trường. 

“Vào lúc này, cảnh sát chưa  thể xác nhận có phải Murphy chết là do hành động của người đàn ông thứ ba, hay y tự sát,” nhà chức trách cho hay trong tuyên bố. 

Tình tiết vụ nổ súng, động cơ gây án, vũ khí gây án, cũng như nhiều thông tin khác chưa được công bố.  “Chúng tôi không biết chuyện gì đã dẫn đến vụ nổ súng,” McClimans nói. “Chúng tôi tin chỉ có một nghi can duy nhất.” 

Cuộc điều tra vẫn đang diễn ra. 

Người đàn ông đã bắn nghi can hợp tác với cuộc điều tra. 

Cơ sở Amazon và các trường học chung quanh bị đóng trong thời gian vụ nổ súng xảy ra. Chỉ trong vòng 20 phút, lệnh đóng cửa đã được gỡ bỏ. 

Nhân viên hợp đồng Bryton Bobbitt kể, ông sẵn sàng một ngày làm việc thì nghe tiếng súng. “Bỗng dưng chỉ nghe pop, pop, pop, tôi bắt đầu nhìn chung quanh xem âm thanh từ đâu? Một vài đồng nghiệp khác bắt đầu chạy,” Bobbitt kể. “Tôi đã ngồi trong xe giao hàng, nên chỉ đạp ga, tìm một nơi an toàn, và ra khỏi đây.” 

Sau vụ nổ súng, mọi hoạt động tại cơ sở Amazon tạm ngưng, và tất cả nhân viên, đối tác đều được nghỉ nguyên ngày hưởng lương. 

“Chúng tôi lấy làm đau buồn trước hành động bạo lực vô nghĩa này xảy ra trong bãi đậu xe của chúng tôi. Chúng tôi hiện đang hợp tác chặt chẽ với lực lượng thực thi công lực khi họ điều tra, và tập trung vào việc hỗ trợ đội ngũ chúng tôi trong thời gian khó khăn này,” phát ngôn nhân Amazon Richard Rocha ghi trong tuyên bố. 

Hương Giang (Theo ABC News) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments