Friday, December 9, 2022
spot_img

Xả súng ở San Jose: 9 người thiệt mạng bao gồm cả tay súng

Một vụ xả súng hàng loạt tại một một sân đường sắt VTA ở San Jose vào sáng thứ Tư trong một cuộc họp nghiệp đoàn khiến nhiều người bị thương và 9 người chết – bao gồm cả kẻ xả súng, theo các nhà chức trách và các nguồn tin.

Người xả súng là một nhân viên của VTA, theo Phó cảnh sát trưởng Hạt Santa Clara, Russell Davis.

Phát biểu tại một cuộc họp báo, Phó cảnh sát trưởng Hạt Santa Clara, Russell Davis  không nói cụ thể về con số bao nhiêu người chết và bao nhiêu người bị thương, nhưng ông xác nhận có “nhiều nạn nhân và thương vong” tại 100 W. Younger Ave. ở San Jose. 

Russell Davis  nói thêm rằng kẻ bắn đã chết và “công chúng được an toàn.” 

Davis cho biết một số người đã gọi 911 lúc 6:30 sáng về các báo cáo về một tay súng đang bắn nhiều người

Davis không nói chi tiết về loại vũ khí được sử dụng hoặc liệu vụ nổ súng xảy ra bên trong hay bên ngoài tòa nhà, đây là một trung tâm VTA ( Cơ quan Giao thông Thung lũng Santa Clara ) lưu trữ các chuyến tàu và phục vụ như một bãi bảo dưỡng không quá xa văn phòng cảnh sát 

Một người mẹ của một nhân viên VTA nói với KTVU rằng con trai bà đã gọi cho bà để nói rằng anh ta hiện đã an toàn . Con trai bà nói với bà rằng vụ nổ súng xảy ra trong một cuộc họp của nghiệp đoàn

Trong một cuộc họp báo, ông Glenn Hendricks, Chủ tịch Hội đồng Quản trị VTA  nghẹn ngào vì xúc động, cho biết, dịch vụ VTA sẽ ngừng hoạt động vào buổi trưa 

“Đây là một thảm kịch khủng khiếp,” ông nói và nói thêm rằng ông rẩ tự hào  về tất cả những nhân viên đã làm việc với mình. Chúng tôi rất tiếc vì điều này đã xảy ra. 

Vụ xả súng hàng loạt đã thu hút sự chú ý của cơ quan và Thị trưởng Sam Liccardo đã cố gắng trấn an công chúng bằng cách tweet rằng ” kẻ xả súng không còn là mối đe dọa nữa.” 

Tại một cuộc họp báo, Liccardo nói thêm rằng đây là một “ngày kinh hoàng đối với thành phố của chúng tôi và là một ngày bi thảm đối với gia đình VTA.”

Và ông thề rằng điều này sẽ “không bao giờ xảy ra một lần nữa” ở San Jose, báo hiệu một số loại sắc lệnh cải cách súng sẽ được đưa ra trong hai ngày tới.

Thống đốc Gavin Newsom cho biết trong một tweet rằng văn phòng của ông “liên hệ chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật địa phương và theo dõi tình hình này chặt chẽ.”

Phát ngôn nhân của VTA, bà Brandi Childress không cung cấp thêm thông tin chi tiết nào về vụ xả súng, nơi cảnh sát và lính cứu hỏa San Jose cũng được điều động đến. Các đại lý từ Cục Rượu, Thuốc lá và Chất nổ cho biết họ cũng được yêu cầu hỗ trợ điều tra. 

Vụ xả súng hàng loạt cuối cùng ở Vịnh Nam xảy ra vào tháng 7 năm 2019 tại Lễ hội Garlic Gilroy. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments