Tuesday, November 29, 2022
spot_img

WSJ: Tin nhắn “chính sách bảo hiểm” không nhắm đến gây tổn hại Trump

(The Hill) – Vào hôm nay, tờ Wall Street Journal loan tin rằng cụm từ “một chính sách bảo đảm” trong những tin nhắn giữa hai cựu nhân viên FBI ở ban điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller hàm ý rằng cơ quan điều tra liên bang cần điều tra ráo riết hơn những cáo buộc thông đồng giữa ban vận động tranh cử của ông Trump và Nga.

Wall Street Journal viện dẫn thông tin từ những người thông thạo tin nhắn của ông Peter Strzok cho hay, tin nhắn không có ý ám chỉ một kế hoạch bí mật gây tổn hại cho TT Trump, mà hàm ý rằng ứng cử viên Cộng hoà khó có thể thắng cử, vì vậy cuộc điều tra sẽ kéo dài. Strzok muốn nói đến việc bà Lisa Page tin rằng cuộc điều tra Nga có thể kéo dài vì không Trump sẽ không đắc cử.

ông Robert Mueller. Photo Credit: The Hill

Những tin nhắn của ông Strzok bị cánh hữu săm soi kỹ, và họ cho rằng, những tin nhắn này cho thấy thiên kiến chống lại TT Trump trong ban điều tra của ông Robert Mueller. Theo Fox News, cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt có thể tạo ra một cuộc “đảo chánh” chống lại Tổng thống Trump, trong khi các nhà lập pháp Cộng hoà ngày càng quan ngại về thiên kiến chống Trump tồn tại ở FBI và Bộ Tư pháp.

Peter Strzok bị chuyển sang công tác khác khỏi ban điều tra của ông Mueller sau khi những những tin nhắn chống TT Trump bị lôi ra ánh sáng. Những tin nhắn trao đổi giữa ông Strzok với luật sư FBI Lisa Page diễn ra khi hai người đang có mối quan hệ lãng mạn đã được giao nộp cho Quốc hội và chia sẻ với một số ký giả.

Công luận chỉ trích khá nhiều những người trong ban điều tra của công tố viên độc lập Robert Mueller có thể bị khuynh hướg ác cảm với TT Trump và đảng Cộng Hoà vì tuyệt đại đa số đã từng đóg góp vào quỹ tranh cử cho các ứng cử viên Dân Chủ rất tràn ngập, và chỉ một số rất ít đóng góp tài chánh cho các ứng cử viên Cộng Hoà.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments