Saturday, December 2, 2023
spot_img

Women’s March: tuần này diễn hành, tháng 11 bỏ phiếu

CNN – Họ từng nói ‘thời gian đã hết rồi’, họ nói ‘tôi cũng thế’, và bây giờ thì họ nói ‘nếu bạn không phải là đồng minh thì chúng tôi sẽ lấy ghế của bạn’

Linda Sarsour, người đồng sáng lập phong trào Women’s March, không hề nghi ngờ gì về chuyện phụ nữ sẽ có hành động trong tháng 11. Bà nói: “Sau một năm thành lập, bạn hãy thử nhìn nhiều ngàn người tuần hành cuối tuần qua thì thấy ngay”

Bà Sarsour nói: “Chúng tôi chứng tỏ có khả năng duy trì động lực trong suốt năm qua”. Cuộc tuần hành hôm qua ở Las Vegas là kỷ niệm chính thức một năm ngày phong trào Women’s March ra đời ở Hoa Thịnh Đốn, nhưng trên khắp các lục địa, phụ nữ tuần hành trong 500 vụ xuống đường nhằm bày tỏ lòng đoàn kết.

Trong năm 2018, đề tài chính của phong trào phụ nữ này là “Sức Mạnh Lá Phiếu”, cho thấy cốt lỏi của sự chú tâm của những người tổ chức là làm sao thúc đẩy phụ nữ đi bầu nhằm đưa phụ nữ và các đồng minh của họ vào các ghế công quyền.

Photo Credit: CNN

Bà Sarsour nói trong cuộc tuần hành ở Las Vegas như sau: “Trong năm nay chúng tôi sẽ chiến thắng, đó không còn là một ý kiến, đó là một sự kiện vì chị em phụ nữ sẽ mang chúng tôi đến chiến thắng”

Trong những gương mặt được ủng hộ có bà Paulette Jordan đang muốn trở thành người phụ nữ đầu tiên gốc Da Đỏ trở thành Thống Đốc Idaho, bà Stacey Abrams làm Thống Đốc da den đầu tiên của Georgia và Abdul El-Sayed là Thống Đốc gốc Hồi giáo đầu tiên của Michigan.

Bà Sarsour nhấn mạnh: “Không những chúng tôi sẽ chiến thắng trong năm nay mà cùng nhau, chúng tôi còn làm nên lịch sử”

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img