Home Breaking News Wisconsin tăng kỷ lục về các trường hợp COVID

Wisconsin tăng kỷ lục về các trường hợp COVID

 

Wisconsin có số trường hợp nhiễm bệnh kỷ lục trong một ngày  vào thứ Sáu, báo cáo 2.533 trường hợp nhiễm mới và vượt qua kỷ lục một ngày với 2.034 trường hợp mà nó ghi nhận một ngày trước đó, theo Bộ Y tế Wisconsin .

Ngoài số trường hợp tăng lên, mức trung bình trong bảy ngày của tiểu bang đối với các xét nghiệm COVID-19 dương tính đạt 15,3% vào thứ Sáu.

Theo Đại học Johns Hopkins, tỷ lệ dương tính cao có thể là một dấu hiệu cho thấy bang chỉ đang xét nghiệm những bệnh nhân bị ốm nặng 

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị các chính phủ nên lấy ngưỡng kiểm tra mức độ dương tính của họ dưới 5% .

Theo dữ liệu của bộ y tế, các ca nhiễm mới trong tháng qua đang được gia tăng bởi những người trong độ tuổi từ 18 đến 24 .

Trong một cuộc gọi báo chí hôm thứ Năm, Thị trưởng Milwaukee Tom Barrett cho biết ông “rất lo ngại” về các trường hợp gia tăng trong giới trẻ.

“Tôi nghĩ khá rõ ràng rằng chính các khuôn viên trường đại học đang thúc đẩy điều này, hơn bất cứ điều gì,” Barrett nói. “Thực sự phải tăng gấp đôi nỗ lực để đảm bảo rằng sinh viên đại học đang thực hiện điều này một cách nghiêm túc”

Tính đến thứ Sáu, 1.238 người ở Wisconsin đã chết vì vi rút này, theo bộ y tế.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus