Wednesday, February 28, 2024

Wisconsin sẽ báo cáo kết quả điều tra bầu cử năm 2020 trong tháng này

Chủ tịch Hạ viện đảng Cộng hòa bang Wisconsin, Robin Vos, tuần này cho biết ông muốn biết kết quả của cuộc điều tra trên toàn tiểu bang về cuộc bầu cử năm 2020 vào tháng này.

Vos đã ra lệnh điều tra vào năm ngoái để xác định xem có bất kỳ trường hợp gian lận cử tri nào dẫn đến việc thay đổi bất hợp pháp cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 ở Wisconsin để ủng hộ tổng thống đương nhiệm Joe Biden hay không .

Cuộc điều tra đang được tiến hành bởi cựu Thẩm phán Tòa án Tối cao Wisconsin, Michael Gableman, và kết quả chính thức vẫn chưa được công bố.

Angela Joyce, phát ngôn nhân của Vos, nói rằng Chủ tịch Hạ viện bang hy vọng Gableman sẽ báo cáo kết quả vào cuối tháng 1 hoặc đầu tháng 2 để luật bỏ phiếu mới được thông qua trong phiên họp lập pháp hiện tại.

Tuy nhiên, các vấn đề pháp lý có thể cản trở dòng thời gian này. Bộ trưởng Tư pháp bang Josh Kaul gần đây đã đệ đơn kiện Gableman về trát đòi hầu tòa mà ông đã đưa ra cho quản trị viên Meagan Wolfe của Ủy viên bầu cử Wisconsin. Điều tra viên đã ban hành trát đòi hầu tòa trong một nỗ lực để yêu cầu tất cả các hồ sơ liên quan đến bầu cử từ ủy ban. Dự kiến ​​sẽ có quyết định về vụ kiện của Kaul vào tuần tới.

Wisconsin là một bang quan trọng đối với nỗ lực rộng lớn hơn của Đảng Cộng hòa trong việc khơi lại các cáo buộc gian lận bầu cử trong cuộc bầu cử năm 2020. Biden đã giành chiến thắng trong tiểu bang với 21.000 phiếu bầu.

WisPolitics.com lần đầu tiên đưa tin rằng Vos và Gableman đã đồng ý gia hạn bằng lời nói hợp đồng điều tra kết thúc vào ngày 31 tháng 12. Joyce nói với Associated Press rằng không có gì được “viết chính thức”

Hợp đồng ban đầu yêu cầu trả cho Gableman và nhóm của ông 676.000 đô la tiền thuế để hoàn thành cuộc điều tra. Vos đã nói rằng có thể mất nhiều tiền hơn để hoàn thành nó, nhưng ông ấy đã không trả lời tin nhắn hôm thứ Năm về việc liệu Gableman có được trả nhiều hơn hay không.

Một đánh giá của Associated Press về các phiếu bầu ở các bang  mà Trump tranh chấp, bao gồm cả Wisconsin, cho thấy có quá ít trường hợp gian lận ảnh hưởng đến kết quả. Một số trường hợp liên quan đến các đảng viên Cộng hòa đã ghi danh và những người nói rằng họ ủng hộ Trump.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img