Wednesday, December 6, 2023
spot_img

William Barr: Robert Mueller có toàn quyền muốn ra điều trần hay không

CNBC – Theo nhật báo Wall Street Journal thì ông Robert Mueller sẽ quyết định liệu ông có nên ra điều trần hay không trước Quốc Hội, còn trước đó TT Trump thì cho là chuyện ông Mueller ra điều trần là do ông Barr quyết định.

Trong một bài báo xuất hiện hôm thứ năm 16/5 Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr cho phóng viên báo này hay: “Đó là quyết định của ông Mueller nếu như ông ta muốn ra điều trần”

Tuyên bố của ông Barr xuất hiện trong bối cảnh các nhà lập pháp Dân Chủ ngày càng quyết tâm ‘đấu’ với Bộ Tư Pháp về chuyện phải giao cho Quốc Hội bản báo cáo Robert Mueler toàn vẹn không bị bôi đen, cùng các tài liệu đính kèm.

Hai vấn đề nổi bật mà công luận quan tâm qua bản báo cáo toàn vẹn không bị bôi đen này là liệu có thông đồng giữa ban vận động tranh cử của TT Trump với Nga hay không và liệu TT Trump có phạm tội cản trở công lý hay không.

Trước đây TT Trump từng nói là ông Mueller không nên ra điều trần vì ông cho là bản báo cáo đã xóa tội cho ông, nhưng về vấn đề này, Mueller lại nói ông không xá tội cho TT Trump.

Pat Cipollone, luật sư của Tòa Bạch Ốc cảnh báo Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ Viện Jerry Nadler và các đồng minh chớ có tiếp tục ‘làm quá đáng’ về báo cáo Mueller nhưng ông Nadler trả lời: “Chúng tôi sẽ tiếp tục”

Về khả năng liệu ông Mueller có đồng ý ra điều trần hay không thì hôm nay một phát ngôn nhân của ông không trả lời yêu cầu gọi vào của báo chí.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img