WikiLeaks sẽ trả $100K cho băng ghi âm nói chuyện giữa TT Trump và Comey

Photo Courtesy: The Daily Beast

Newsweek – WikiLeaks vào hôm nay thông báo sẵn sàng trả $100.000 Mỹ kim cho bất cứ đoạn băng ghi âm nào ghi lại cuộc nói chuyện giữa Tổng thống Donald Trump và cựu Giám đốc FBI James Comey.

WikiLeaks đăng trên mạng Twitter chỉ vài giờ sau khi ông Trump lên Twitter đe doạ ông Comey đừng rò rỏ thông tin cho truyền thông vì có băng ghi âm cuộc nói chuyện giữa hai bên. “James Comey tốt hơn là hy vọng không có đoạn băng nào ghi lại cuộc nói chuyện trước khi bắt đầu rò rỉ thông tin cho báo chí,” ông Trump ghi trên Twitter.

Photo Courtesy: The Daily Beast

Tổng thống vào hôm thứ ba sa thải ông Comey ngay thời điểm cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ bước vào giai đoạn “nước sôi lửa bỏng.” Trong thư gởi ông Comey thông báo về việc sa thải, ông Trump đề cập việc ba lần được ông Comey khẳng định Tổng thống không bị điều tra. Tuy nhiên, các đồng sự của Giám đốc FBI cho rằng, điều này không đúng với quy định của Cơ quan.

Toà Bạch Ốc ban đầu cho rằng ông Comey bị loại vì đã giải quyết cuộc điều ra email của bà Hillary Clinton không đúng, tuy nhiên, Tổng thống lại đưa ra lý do hoàn toàn khác. Trong cuộc phỏng vấn với NBC vào hôm thứ 5, ông Trump tiết lộ, suy nghĩ nhiều về cuộc điều tra Nga khi sa thải Comey. “Quả thật, khi đưa ra quyết định, tôi tự nhủ: chuyện Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ, chuyện Trump và Nga là câu chuyện được người ta dựng lên. Chẳng qua đây là lý do để Dân chủ biện minh mùa bầu cử thất bại,” ông Trump nói.

Ông Trump cũng lên Twitter bảo vệ cấp dưới của mình chống lại những cáo buộc cho rằng họ đã lường gạt công chúng và truyền thông. “Là một  tổng thống đương nhiệm có nhiều công việc đang diễn ra, khó lòng mà các cộng sự của tôi đứng trên bục công bố thông tin chính xác hoàn hảo,” ông Trump ghi, “Có thể, tốt nhất là huỷ các buổi họp báo thường lệ, chỉ cần phát thông cáo báo chí cho chính xác.”

Hương Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus