Wednesday, February 1, 2023
spot_img

WikiLeaks sẽ trả $100K cho băng ghi âm nói chuyện giữa TT Trump và Comey

Newsweek – WikiLeaks vào hôm nay thông báo sẵn sàng trả $100.000 Mỹ kim cho bất cứ đoạn băng ghi âm nào ghi lại cuộc nói chuyện giữa Tổng thống Donald Trump và cựu Giám đốc FBI James Comey.

WikiLeaks đăng trên mạng Twitter chỉ vài giờ sau khi ông Trump lên Twitter đe doạ ông Comey đừng rò rỏ thông tin cho truyền thông vì có băng ghi âm cuộc nói chuyện giữa hai bên. “James Comey tốt hơn là hy vọng không có đoạn băng nào ghi lại cuộc nói chuyện trước khi bắt đầu rò rỉ thông tin cho báo chí,” ông Trump ghi trên Twitter.

Photo Courtesy: The Daily Beast

Tổng thống vào hôm thứ ba sa thải ông Comey ngay thời điểm cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ bước vào giai đoạn “nước sôi lửa bỏng.” Trong thư gởi ông Comey thông báo về việc sa thải, ông Trump đề cập việc ba lần được ông Comey khẳng định Tổng thống không bị điều tra. Tuy nhiên, các đồng sự của Giám đốc FBI cho rằng, điều này không đúng với quy định của Cơ quan.

Toà Bạch Ốc ban đầu cho rằng ông Comey bị loại vì đã giải quyết cuộc điều ra email của bà Hillary Clinton không đúng, tuy nhiên, Tổng thống lại đưa ra lý do hoàn toàn khác. Trong cuộc phỏng vấn với NBC vào hôm thứ 5, ông Trump tiết lộ, suy nghĩ nhiều về cuộc điều tra Nga khi sa thải Comey. “Quả thật, khi đưa ra quyết định, tôi tự nhủ: chuyện Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ, chuyện Trump và Nga là câu chuyện được người ta dựng lên. Chẳng qua đây là lý do để Dân chủ biện minh mùa bầu cử thất bại,” ông Trump nói.

Ông Trump cũng lên Twitter bảo vệ cấp dưới của mình chống lại những cáo buộc cho rằng họ đã lường gạt công chúng và truyền thông. “Là một  tổng thống đương nhiệm có nhiều công việc đang diễn ra, khó lòng mà các cộng sự của tôi đứng trên bục công bố thông tin chính xác hoàn hảo,” ông Trump ghi, “Có thể, tốt nhất là huỷ các buổi họp báo thường lệ, chỉ cần phát thông cáo báo chí cho chính xác.”

Hương Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments