Wednesday, March 29, 2023
spot_img

WikiLeaks kêu gọi cung cấp hồ sơ thuế của TT Trump để công bố

Cali Today News – WikiLeaks vào hôm chủ nhật kêu gọi nếu ai có hồ sơ khai thuế của ông Donald Trump hãy gởi cho họ để công bố.

“Cố vấn của ông Trump, bà Kellyanne Conway hôm nay tuyên bố ông chủ sẽ không công bố hồ sơ thuế. Hãy gởi chúng đến: ‪https://wikileaks.org/#submit để chúng tôi có thể làm việc này,” WikiLeaks đăng trên Twitter.

WikiLeaks cũng chỉ trích Tổng thống thẳng thừng, “Ông Trump vi phạm lời hứa công bố hồ sơ thuế thậm chí còn phi lý hơn chuyện bà Hillary Clinton giấu diếm bài phát biểu tại Goldman Sachs.”

Trong chương trình “This Week” của ABC vào hôm chủ nhật, bà Kellyanne Conway khẳng định Tổng thống sẽ không công bố hồ sơ thuế, cho rằng chẳng có ai quan tâm vấn đề này. “Họ bầu cho ông ấy, và hãy để tôi làm rõ vấn đề này: hầu hết những người Mỹ đều tập trung vào hồ sơ thuế của họ sẽ như thế nào trong dưới thời Tổng thống Trump chứ không phải hồ sơ thuế của ông ấy!” bà Conway nhấn mạnh.

Một thỉnh nguyện thư kêu gọi Tổng thống Trump công bố hồ sơ thuế đã nhận được hơn 100.000 chữ ký, vượt quá con số cần thiết buộc chính quyền phải trả lời. Thỉnh nguyện thư được tạo ra vào hôm thứ sáu, không lâu sau khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức, thúc giục Toà Bạch Ốc “ngay lập tức công bố toàn bộ hồ sơ thuế của ông Donald Trump, với đầy đủ thông tin cần thiết để xác định việc có tuân thủ theo điều khoản lương bổng hay không.”

Hương Giang (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT