WikiLeaks công bố tài liệu về khả năng làm tin tặc của CIA

Cali Today News – Hôm thứ ba 7/3 Wikileaks công bố 8,761 trang tài liệu trình bày đầy đủ khả năng tấn công tin tặc của cơ quan CIA. Đây được xem là bộ tài liệu bí mật về CIA dày nhất từ trước đến nay được trình bày cho công chúng.

Bộ tài liệu có tên “Year Zero” được lấy từ một hệ thống hết sức được bảo mật của cơ quan CIA là Center for Cyber Intelligence ở Langley, Virginia, theo bản tin báo chí của trang mạng WikiLeaks cho biết.

Một đại diện của CIA cho đài Fox News hay như sau: “Chúng tôi không bình luận gì về tính chất xác thực hay nội dung của các tài liệu tình báo này”. Được biết bộ tài liệu đã được lưu hành trong giới hackers đã nghỉ làm việc của chính phủ Mỹ và giới hợp đồng.

Chính một người ký kết hợp đồng với CIA như thế đã trao bộ tài liệu cho WikiLeaks. Trong bộ tài liệu có đề cập đến các mã xấu của CIA như “Assassin” và “Medusa” nhắm vào các iPhones, điện thoại Android, Smart TVs và các hệ thống của Microsoft, Mac and Linux.

Cũng theo WikiLeaks thì “đã có cả một đơn vị của CIA chuyên có nhiệm vụ viết ra các thảo chương nhằm tấn công tin tặc các sản phẩm của Apple”. Một số chương trình bí mật có khả năng truyền về trung tâm các nội dung nghe lén. Wikileaks còn cho hay Tòa Lãnh Sự Mỹ ở Frankfurt là một “căn cứ tấn công tin tặc của CIA”

Trần Vũ (Fox News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus