Sunday, November 27, 2022
spot_img

WikiLeaks công bố tài liệu về khả năng làm tin tặc của CIA

Cali Today News – Hôm thứ ba 7/3 Wikileaks công bố 8,761 trang tài liệu trình bày đầy đủ khả năng tấn công tin tặc của cơ quan CIA. Đây được xem là bộ tài liệu bí mật về CIA dày nhất từ trước đến nay được trình bày cho công chúng.

Bộ tài liệu có tên “Year Zero” được lấy từ một hệ thống hết sức được bảo mật của cơ quan CIA là Center for Cyber Intelligence ở Langley, Virginia, theo bản tin báo chí của trang mạng WikiLeaks cho biết.

Một đại diện của CIA cho đài Fox News hay như sau: “Chúng tôi không bình luận gì về tính chất xác thực hay nội dung của các tài liệu tình báo này”. Được biết bộ tài liệu đã được lưu hành trong giới hackers đã nghỉ làm việc của chính phủ Mỹ và giới hợp đồng.

Chính một người ký kết hợp đồng với CIA như thế đã trao bộ tài liệu cho WikiLeaks. Trong bộ tài liệu có đề cập đến các mã xấu của CIA như “Assassin” và “Medusa” nhắm vào các iPhones, điện thoại Android, Smart TVs và các hệ thống của Microsoft, Mac and Linux.

Cũng theo WikiLeaks thì “đã có cả một đơn vị của CIA chuyên có nhiệm vụ viết ra các thảo chương nhằm tấn công tin tặc các sản phẩm của Apple”. Một số chương trình bí mật có khả năng truyền về trung tâm các nội dung nghe lén. Wikileaks còn cho hay Tòa Lãnh Sự Mỹ ở Frankfurt là một “căn cứ tấn công tin tặc của CIA”

Trần Vũ (Fox News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments