Tuesday, December 6, 2022
spot_img

WHO ‘thất vọng’ trước sự chậm trễ của Trung Quốc để các chuyên gia vào cuộc

GENEVA (AP) – Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hôm thứ Ba rằng ông “thất vọng” về việc các viên chức Trung Quốc chưa hoàn tất quyền cho phép một nhóm chuyên gia đến Trung Quốc để kiểm tra nguồn gốc của COVID-19.

Tedros Adhanom Ghebreyesus, trong một bài phê bình hiếm hoi về Bắc Kinh, cho biết các thành viên của nhóm khoa học quốc tế đã bắt đầu đến Trung Quốc trong 24 giờ qua như một phần của thỏa thuận giữa WHO và chính phủ Trung Quốc.

“Hôm nay, chúng tôi được biết rằng các viên  chức Trung Quốc vẫn chưa hoàn thiện các quyền cần thiết cho việc nhóm khoa học đến Trung Quốc,” ông nói trong một cuộc họp báo ở Geneva.

“Tôi rất thất vọng với tin tức này, vì hai thành viên đã bắt đầu hành trình và những người khác đã không thể đi vào phút cuối, nhưng đã liên lạc với các viên chức cấp cao của Trung Quốc,” ông nói.

Tedros cho biết ông đã “nói rõ” rằng nhiệm vụ là ưu tiên của cơ quan y tế Liên Hiệp Quốc và ông đảm bảo rằng Trung Quốc đang đẩy nhanh các thủ tục nội bộ để triển khai sớm nhất có thể”.

Ông nói: “Chúng tôi rất mong muốn hoàn thành nhiệm vụ càng sớm càng tốt.

Các chuyên gia, thu hút từ khắp nơi trên thế giới, dự kiến ​​sẽ đến  thành phố Vũ Hán, nơi bị nghi ngờ là nơi mà virus coronavirus xuất hiện lần đầu tiên hơn một năm trước.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments