Monday, March 27, 2023
spot_img

WHO phê duyệt vắc xin Covid do Sinopharm của Trung Quốc sản xuất

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hôm thứ Sáu họ đã chấp thuận cho sử dụng khẩn cấp một loại vắc-xin coronavirus do tập đoàn dược phẩm nhà nước Trung Quốc Sinopharm phát triển.

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết vắc xin Covid của Bắc Kinh được khuyến cáo cho người lớn từ 18 tuổi trở lên với phác đồ hai liều.

Việc bổ sung mới vào danh sách các lựa chọn vắc-xin có thể sử dụng có thể thúc đẩy nỗ lực kiểm soát sự lây lan của Covid-19 và các dạng biến thể của nó, vốn đang gây ra các ca nhiễm trùng mới ở nhiều nơi trên thế giới.

Tedros nói: “Giải quyết cuộc khủng hoảng vắc xin đòi hỏi chúng ta phải tìm ra tất cả các biện pháp”

Sinopharm là mũi tiêm thứ sáu nhận được sự chấp thuận của WHO về “an toàn, hiệu quả và chất lượng”, ông nói.

“Vắc xin vẫn là một công cụ quan trọng. Nhưng hiện tại, số lượng và phân phối vắc-xin là không đủ để chấm dứt đại dịch, nếu không áp dụng các biện pháp y tế công cộng bền vững và phù hợp mà chúng tôi biết là có hiệu quả ”, Tedros nói.

“Đại dịch đã chỉ ra rằng khi sức khỏe có nguy cơ thì mọi thứ đều có nguy cơ. Nhưng khi sức khỏe được bảo vệ và thúc đẩy, các cá nhân, gia đình, cộng đồng, nền kinh tế và quốc gia có thể phát triển mạnh mẽ, ”ông nói.

Sinopharm hai liều thuộc sở hữu nhà nước đã được phê duyệt để sử dụng khẩn cấp ở Trung Quốc, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Bahrain.
 

Tại Mỹ, vắc xin do Pfizer – BioNTech , Moderna và Johnson & Johnson phát triển đã nhận được sự cho phép sử dụng khẩn cấp của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm .

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT