Friday, December 9, 2022
spot_img

WHO kêu gọi tăng cường hơn để chống lại biến thể coronavirus ở Anh

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã kêu gọi các nước châu Âu tăng cường các biện pháp chống virus corona khi  xử lý một biến thể mới lần đầu tiên được phát hiện ở Anh.

Giám đốc WHO của Châu Âu Hans Kluge cho biết hôm thứ Năm rằng cần có các biện pháp tiếp theo để “san bằng đường cong” của các ca bệnh đang gia tăng ở một số quốc gia.

Mặc dù biến thể này có vẻ dễ lây lan hơn những biến thể khác, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy nó gây chết người hoặc gây ra bệnh nặng hơn.

Các viên chức y tế cũng đã hạ thấp khả năng vắc xin coronavirus sẽ không hoạt động chống lại biến thể này.

Nhưng ở Anh, các nhân viên y tế đang phải vật lộn với số ca mắc và tử vong tăng cao. Nước này ghi nhận thêm tổng cộng 1.041 trường hợp tử vong vào thứ Tư, cũng như 62.322 trường hợp mới.

Cuộc khủng hoảng đặc biệt gay gắt ở London. Hôm thứ Năm, thị trưởng Sadiq Khan cho biết thủ đô có nguy cơ hết giường bệnh trong vài ngày tới.

Khan nói với đài LBC: “Loại virus này không thể kiểm soát được. “[Dịch vụ Y tế Quốc gia] đang trên đỉnh cao của việc bị quá tải. Chưa có thời điểm nào trong đại dịch này mà tôi lại lo lắng hơn hiện tại.”

Kluge, phát biểu trong một cuộc họp báo hôm thứ Năm, cho biết biến thể của Vương quốc Anh hiện đã được phát hiện ở 22 quốc gia trên toàn khu vực Châu Âu của WHO.

Kluge cho biết: “Theo đánh giá của chúng tôi, biến thể đáng quan tâm này có thể thay thế các dòng khác đang lưu hành theo thời gian ở Vương quốc Anh và ngày càng tăng ở Đan Mạch.

“Tuy nhiên, với sự gia tăng khả năng lây truyền và mức độ nghiêm trọng của bệnh tương tự, biến thể này gây ra cảnh báo: nếu không có biện pháp kiểm soát tăng cường để làm chậm sự lây lan của nó, sẽ có tác động gia tăng đối với các cơ sở y tế vốn đã căng thẳng và áp lực.”

“Đây là một tình trạng đáng báo động, có nghĩa là trong một thời gian ngắn chúng ta cần phải làm nhiều hơn những gì đã làm và tăng cường các biện pháp xã hội và sức khỏe cộng đồng để chắc chắn rằng chúng ta có thể san bằng đường thẳng đứng ở một số quốc gia”, Kluge thêm.

Một số quốc gia châu Âu hiện đangáp dụng các biện pháp nghiêm ngặt của Covid-19, bao gồm Anh, Ý, Đức, Thụy Sĩ và Hy Lạp.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments