Thursday, January 26, 2023
spot_img

WHO cảnh báo sự lây lan của coronavirus ở châu Âu tồi tệ hơn tháng 3

Một viên chức của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng sự lây lan của loại coronavirus mới ở châu Âu hiện nay còn tồi tệ hơn so với hồi tháng 3, gần thời điểm bắt đầu đại dịch.

Hans Kluge, Giám đốc WHO khu vực châu Âu, cho biết sự lây lan của vi rút “như một lời cảnh tỉnh.”

“Vào mùa xuân và đầu mùa hè, chúng tôi có thể thấy tác động của các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt. Những nỗ lực của chúng tôi, những hy sinh của chúng tôi đã được đền đáp. Vào tháng 6, các vụ việc đã đạt mức thấp nhất mọi thời đại”, Kluge nói trong cuộc họp báo trực tuyến hôm thứ Năm. “Tuy nhiên, số người nhiễm tháng 9 sẽ là một lời cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta.”

Châu Âu đã báo cáo 300.000 trường hợp trong một tuần, tổng số cao nhất trong 7 ngày kể từ khi bắt đầu đại dịch. Tổng cộng, châu Âu đã báo cáo khoảng 4,9 triệu trường hợp nhiễm coronavirus và 226.524 trường hợp tử vong.

Kluge nói: “Chúng tôi có một tình huống rất nghiêm trọng đang diễn ra trước mắt. “Các trường hợp hàng tuần hiện đã vượt quá con số được báo cáo khi đại dịch lần đầu tiên đạt đỉnh ở châu Âu vào tháng Ba.”

Kluge cho biết: “Mặc dù những con số này phản ánh quá trình xét nghiệm nhiều thơn, nhưng chúng cũng cho thấy tỷ lệ lây truyền qua khu vực đáng báo động. “Thời gian cách ly 14 ngày là một ước tính thận trọng về thời kỳ lây nhiễm.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments