Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer (D) hôm Chủ nhật đã cáo buộc Tổng thống Trump kích động “khủng bố trong nước” 

“Thật đáng lo ngại khi tổng thống Hoa Kỳ lại tiếp tục  kích động loại khủng bố trong nước “, Whitmer nói trên NBC’s, một ngày sau khi tổng thống tổ chức một cuộc vận động trong đó những người tham gia đã hô vang “Hãy nhốt bà ấy lại” khi ông đề cập đến Thống đốc Michigan

“Điều đó thật nguy hiểm, không chỉ đối với tôi và gia đình tôi mà còn đối với những viên chức ở khắp mọi nơi đang làm công việc của họ và cố gắng bảo vệ những người  Mỹ. “cô nói thêm. “Đây là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Chúng tôi không dung thứ cho những hành động như ông ấy nói”

Whitmer cũng chỉ ra rằng Michigan đã không có lệnh phong tỏa trong nhiều tháng, và cáo buộc tổng thống kích động bạo lực như một sự phân tâm trong việc xử lý coronavirus của liên bang.

“Phản ứng với virus Trump là tồi tệ nhất trên toàn cầu. Ý tôi là, trên thế giới, đó là điều tồi tệ nhất. 8 triệu người đã, đã nhiễm COVID-19, 220.000 người chết.”

Whitmer tiếp tục lập luận rằng tình trạng sức khỏe cộng đồng sẽ không cải thiện nếu không có sự thay đổi trong lãnh đạo.

“Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì phong tỏa hoặc bạn mệt mỏi với việc đeo mặt nạ hoặc bạn ước mình ở nhà thờ sáng nay hoặc xem bóng đá ở trường đại học hoặc con bạn được hướng dẫn trực tiếp, đã đến lúc phải thay đổi ở đất nước này và đó là lý do tại sao chúng tôi phải bầu Joe Biden, “Whitmer nói.

14 người đã bị buộc tội trong âm mưu bắt cóc Whitmer. Bộ trưởng Tư pháp Michigan Dana Nessel (D) đã cho biết hai trong số các nghi can là đồng sáng lập của nhóm dân quân Michigan Wolverine Watchmen.

Tổng thống đã nhiều lần tấn công Whitmer trước và sau khi âm mưu được báo cáo.

Tại một cuộc vận động ở Michigan vào thứ Bảy, Trump đã nói với những người ủng hộ rằng “hãy cẩn thận với [Whitmer] và tổng chưởng lý của cô ấy.”

Những người tham dự đã hô vang “Hãy nhốt cô ấy lại” khi Trump đề cập đến các hạn chế của thống đốc và coronavirus trong tiểu bang.

TH