Monday, June 5, 2023
spot_img

Westminster Palace ở Anh có thể bị một “tai ương khủng khiếp”

Cali Today news – Các nhà chính trị của Anh đang đối diện với khả năng xảy ra là họ sẽ bị di dời ra khỏi tòa nhà lừng danh này, vì lý do Westminster Palace đang bị nguy cơ rất lớn là sẽ sụp đổ do bị quá suy thoái qua thời gian.

Các nghị sĩ trong quốc hội Anh cho là nhiều tòa nhà của quần thể của Palace of Westminster quá củ kỹ, có cái được xây dựng vào thế kỷ thứ 11, đang có nhu cầu cấp bách là phải được xây dựng lại cho vững chắc thêm.

Họ nhận định là “tòa nhà vốn là công trình xây cất Victorian và từ thời Trung Cổ đang bị nguy cơ đối diện với một hiểm họa khó lường”, vì từ khi được xây dựng đến nay, nhiều công trình chưa bao giờ được trùng tu.

UNESCO từng công nhận Westminster Palace của Anh Quốc là “di sản thế giới”, nhưng hiện nay tình trạng rệu rã của nó đáng báo động, bị mưa gió xâm nhập từ mái ngói và hiện tượng soi mòn lộ rõ ở nhiều nơi.

Các nghị sĩ Anh Quốc cảnh báo là nếu một trận hỏa hoạn lớn xảy ra thì xem như Westminster Palace chấm dứt tồn tại, không cách gì cứu vãn được, vì hư hại sẽ không sao hàn gắn hay sửa chữa lại được.

Vì Quốc Hội Anh cũng nằm trong đây nên một báo cáo nhận định là các nhà lập pháp Anh phải rời tòa nhà và tạm làm việc ở nơi khác ít nhất trong 6 năm cho việc trùng tu lại, ước tính tổn phí lên đến 5.3 tỉ đô la.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT