Friday, December 9, 2022
spot_img

West Sacramento: Bố dùng thắt lưng giết 3 con nhỏ không nhận tội sát nhân

West Sacramento (Sacbee) – Robert Hodges – người bố sát hai ba đứa con nhỏ của mình sau khi bóp cổ vợ – đã không nhận tội các cáo buộc sát nhân trong phiên toà vào thứ hai ngày 18 tháng 9.

Trong trang phục tù, tên Hodges – 32 tuổi – đứng bất động trong suốt phiên toà chóng vánh, tránh nhìn xuống phòng xử án, nơi thân nhân gia đình vợ anh ta ngồi kín hết những hàng ghế đầu.

Nghi can bất nhân bị cáo buộc 3 tội danh giết người liên quan đến cái chết của bé Kelvin Hodges – 11 tuổi, Julia Hodges – 9 tuổi và , and Lucas Hodges – 7 tháng tuổi. Ngoài ra, anh ta cũng đối diện với một cáo buộc cố sát liên quan đến việc hành hung cô Mai Sheng Hodges – vợ anh ta.

Tại buổi họp báo diễn ra vào hôm thứ hai, Biện lý quận Yolo – ông Jeff Reisig cho rằng, vụ án “có chủ ý, được suý tính trước.” Hai bé lớn bị sát hại bằng dây thắt lưng, chưa rõ bé sơ sinh 7 tháng tuổi bị sát hại bằng cách nào. Chỉ biết, ngoài thắt lưng, không còn vũ khí nào khác liên quan.

Ông Reisig cho hay, nghi can Hodges bị cáo buộc tính toán trước việc sát hai ba đứa con của mình – một tội ác tử hình nhưng ông chưa quyết định liệu theo đuổi hình phạt tử hình hay không. Tuy nhiên, anh ta có thể đối diện với ba cáo buộc gia trọng trong “tình huống đặc biệt” vì đã chờ đợi cơ hội ra tay và phạm tội nhiều vụ sát nhân, những cáo buộc này có thể dẫn đến án tử hình.

Theo luật California, có 22 tình huống đặc biệt trong các buộc giết người mức độ I có thể làm gia tăng hình phạt tử hình hoặc chung thân không được tha bổng. Theo ông Reisig, sự thật về tội ác sẽ không được công bố để bảo đảm nghi can có một phiên xử công bằng.
Sau phiên buộc tội, nghi can có trao đổi riêng với gia đình cô Mai Sheng Hodges, tuy nhiên họ không muốn tiết lộ về cuộc trò chuyện này. “Mất một đứa trẻ là cơn ác mộng của bất cứ bậc cha mẹ nào, và mất những đứa con, đứa cháu xinh đẹp là cơn ác mộng kinh hoàng đối với em gái tôi và toàn thể gia đình chúng tôi,” Xai T Vang – dì của các nạn nhân đăng trên Facebook vào ngày 14 tháng 9. “Chúng tôi mãi mãi tan nát.” Một chiến dịch gây quỹ giúp nạn nhân Mai Sheng Hodges trên Go Fund Me cho đến chiều thứ ba đã thu hút hơn $31.000 Mỹ kim.

Roberts Hodges bị Cảnh sát Tuần tra xa lộ bắt giữ vào tối khuya 13 tháng 9 gần xa lộ 80 và Est El Camino Avenue khi đang bỏ trốn khỏi hiện trường vụ sát nhân. Vào khoảng 9h20′ tối cùng ngày, cảnh sát nhận được tường trình về bạo hành gia đình xảy ra tại căn nhà ở tầng hai trong khu chung cư Timbers Apartments trên khu phố 250 đường Touchstone Place, West Sacramento. Tại hiện trường, lực lượng thực thi công lực phát giác ba đứa trẻ bị chết thảm thương.

Ngay sau khi Hodges bị bắt giữ, cô Mai Sheng lên Facebook cho hay, chồng cô là một người cha thương con, trước đây chưa từng bạo hành gia đình. Ngoài thông tin trên mạng xã hội, thì cả hai vợ chồng không công khai tiết lộ chuyện gì đã xảy ra vào buổi tối hôm đó. Hàng xóm và họ hàng cho biết, cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng chưa từng có vấn đề lớn hay bạo hành xảy ra. Nghi can cũng không có tiền án tiền sự.

Hàng xóm chung quanh cho biết, tên Hodges đã bóp cổ vợ cho đến khi cô bỏ chạy được ra ngoài, rồi anh ta ra tay giết con, vì vậy gười phụ nữ không chứng kiến con mình bị sát hại.
Hiện nay, nghi can đang bị giam giữ trong nhà tù quận Yolo, không được bảo lãnh tại ngoại hầu tra. Dự tính anh ta phải quay trở lại toà vào ngày 2 tháng 10.
Hương Giang (Theo Sacramento Bee)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments