Thursday, September 28, 2023
spot_img

Wells Fargo: Nhân viên bị đuổi việc vì tố cáo hành vi bất chính của đồng nghiệp

Cali Today News – Trước đây khi ban lãnh đạo ngân hàng Wells Fargo loan báo có 5,300 nhân viên bị cho thôi việc từ năm 2011 đến nay là do họ tham gia vào việc “chế tạo” ra các trương mục ma để moi tiền khách hàng.

Nhưng nay mới biết có rất nhiều người bị đuổi việc vì đã làm ngược lại. Có đến 50% số nhân viên này than phiền với đài CNN là “họ phải trả giá quá đắt cho việc làm tố cáo hành vi bất chính của đồng nghiệp như thế”

Bill Bado, một cựu nhân viên của Wells Fargo ở Pennsylvania nằm trong số các nạn nhân như thế. Ông than thở: “Họ đã làm tan tành cuộc đời của tôi rồi”

Là cư dân của New Jersey, chẳng những Bado không hề tạo ra trương mục giả nào, ông còn “ngây thơ” gọi báo trên đường dây nóng về các hành vi phạm luật như thế, theo đúng như những gì ban lãnh đạo hệ thống ngân hàng Wells Fargo căn dặn nhân viên.

Chỉ 8 ngày sau khi Bado gửi đi điện thư tố cáo theo đúng thủ tục, ông nhận được thư báo cho thôi việc. Lý do đưa ra rất khó tin nổi là “ông làm việc tố cáo này chậm chạp quá”

Mặc dù người CEO của Wells Fargo là ông John Stumpf trong buổi điều trần trước Quốc Hội ra sức bào chữa là “đường dây nóng đạo đức” là nhằm bảo vệ nhân viên tố cáo, song một cựu nhân viên quản trị nhân sự của Wells Fargo cho báo chí hay “nó là con dao hai lưỡi, dùng để cắt cổ những người lương thiện đi tố cáo như thế”

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img