Wednesday, February 21, 2024

Wells Fargo dự kiến đóng 800 chi nhánh vào 2020

CNN – Wells Fargo dự kiến sẽ đóng 800 chi nhánh vào năm 2020, trong nỗ lực cắt giảm chi phí và bù đắp những chi phí pháp lý đắt đỏ.

Kế hoạch đóng cửa chi nhánh được công bố vào thứ Sáu. Ngân hàng này đã đóng cửa hơn 200 chi nhánh vào năm ngoái, nhưng vẫn còn hơn 5,800 chi nhánh trên toàn quốc. Hiện đang dẫn đầu về số lượng chi nhánh. Sau khi thay đổi được thực hiện, số lượng chi nhánh của hãng này chỉ còn khoảng 5,000.

Trong một cuộc điện đàm với các nhà phân tích Phố Wall, nhà quản lý của Wells Fargo nêu lý do cho sự thay đổi này là vì số lượng người Mỹ dùng ngân hàng trực tuyến và di động ngày càng tăng.

John Shrewsberry, giám đốc tài chính, cho biết: “Chúng tôi sẽ có nhiều chi nhánh như khách hàng cần cho tới khi nào họ còn muốn thế.”

Nhưng các nhà phân tích cho hay thay đổi này liên quan đến rắc rối pháp lý to lớn mà Wells Fargo gặp phải. Chi phí kiện tụng của ngân hàng tăng gấp 3 lần lên $3.3 tỉ Mỹ kim trong quý trước. Chi phí pháp lý tăng cao từ khi vụ việc trương mục giả mạo bị phát giác, các cuộc điều tra về khoản vay trước khủng hoảng và “các vấn đề liên quan đến người tiêu dùng.”

Ngân hàng này có kế hoạch cắt giảm $2 tỉ Mỹ kim trong năm nay và $2 tỉ Mỹ kim khác vào năm tới.

Các chi nhánh của Wells Fargo không còn là những nơi sinh lợi nhuận nữa. Ngân hàng này đã bỏ chỉ tiêu doanh số sau vụ bê bối 3.5 triệu tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng giả mạo.

Photo Credit: cnnmoney

Trong một tuyên bố gửi đến CNNMoney, Wells Fargo cho biết họ đang đánh giá lại mạng lưới chi nhánh của mình dự trên “xu hướng khách hàng, yếu tố thị trường và những thay đổi về kinh tế.”

Wells Fargo không tiết lộ ước tính có bao nhiêu nhân viên sẽ mất việc khi chi nhánh đóng cửa, mặc dù họ cam kết giúp đỡ nhân viên “có cơ hội trong Wells Fargo cũng như trong cộng đồng.”

Tháng trước, Wells Fargo đã thông báo kế hoạch chia sẻ lợi nhuận từ việc cắt giảm thuế cho nhân viên và khách hàng bằng cách tăng lương tối thiểu lên $15 Mỹ kim/giờ và tăng 40% số tiền đóng góp cho từ thiện.

Từ năm 2012 – 2016, Wells Fargo chỉ đóng 2% số chi nhánh. JPMorgan Chase đã đóng cửa 9% chi nhánh trong thời gian đó, và Bank of America đóng cửa 15%.

Xu hướng hiện nay đã đổi chiều, sau vụ bê bối Wells Fargo đóng cửa chi nhánh nhiều gấp 2 lần JPMorgan vào năm 2017.

Wells Fargo có kế hoạch đóng thêm 250 chi nhánh khác trong năm nay.

Nam Phố (Theo CNN)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img