Saturday, June 10, 2023
spot_img

Washington: Xe hỏa bị trật đường ray lao xuống xa lộ I-5

Reuters – Một xe hỏa chở khách Amtrak đã bị trật đường ray ngay trên một cầu vượt qua một xa lộ đông đảo xe cộ vào ngày thứ hai 18/12, khiến một toa xe lơ lững trên các làn xe của xa lộ liên bang số 5 đi về hướng nam.

Thống đốc Washington Jay Inslee đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Các viên chức giao thông cho hay có nhiều người bị thương vì tai nạn này và có thể có thương vong, nhưng không cho biết rõ con số là bao nhiêu. 77 người đã được đưa tới bệnh viện quận Pierce và Thurston, CHI Franciscan Health ở Tacoma cho biết. 4 người đang trong tình trạng nguy kịch vì vết thương nặng. Một số người đã trốn thoát khỏi xe lửa bằng cách trèo qua cửa sổ, hành khách Chris Karnes nói với tờ báo địa phương KIRO 7.

Tai nạn xảy ra ngay trong ngày đầu tiên mà các xe hỏa của Amtrak lần đầu sử dụng một tuyến đường mới giữa hai thành phố Tacoma và Olympia nhằm giảm số giờ lưu thông của hành khách.

Con đường ray mới chạy dọc theo xa lộ liên bang I-5, nhằm làm giảm một nơi thường xảy ra nạn kẹt xe hỏa ở Tacoma, theo các viên chức của Amtrak cho hay. Hiện nay chưa rõ liệu tai nạn mới nhất có dính dáng đến hệ thống đường ray mới hay không.

Công ty xe hỏa Amtrak xác nhận xe của họ đã có liên quan đến tai nạn này và cũng xác nhận có một ‘số hành khách bị thương’, nhưng không đưa thêm tin chi tiết. Hiện nay tình trạng giao thông bằng xe hỏa ở Hoa kỳ rất bận rộn khi lễ Giáng Sinh đến gần.

Photo Credit: AFP

Báo New Tribune cho hay có một số ‘thành phần của xe hỏa’ rơi trên xa lộ I-5 vào khoảng 7 giờ 30 phút sáng thứ hai đầu tuần, nhưng tòa báo địa phương của Washignton này không cho hay vì sao tai nạn xảy ra hay số người bị thương hay chết là bao nhiêu.

Ed Troyer, phát ngôn nhân của Sở Cảnh Sát địa phương, cho các ký giả hay ‘có một số hành khách tử thương, nhưng chưa rõ là bao nhiêu người’. Một hành khách tên Chris Karnes cho biết nhiều hành khách đi trên chuyến xe tử thần này đã phải đập vỡ cửa kính để thoát thân vì cửa khẩn cấp của xe không mở được.

Hãng tin CNN cho hay có 78 hành khách và 5 nhân viên phục vụ trong chuyến tàu Amtrak bị tai nạn vào sáng nay.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT