Saturday, February 4, 2023
spot_img

Washington–Seoul phối hợp điều hành hội nghị thượng đỉnh với Bắc Hàn

SEOUL (YONHAP) – Nam Hàn và Hoa Kỳ đang phối hợp chặt chẽ thông qua các kênh để thành công trong các cuộc hội đàm với Bắc Hàn theo tường trình của Bộ Ngoại giao Nam Hàn hôm thứ Năm.

Phát ngôn viên Bộ Nội vụ, ông Noh Kyu-duk cho biết: “Chính phủ đang nỗ lực hết mình để đạt được những kết quả mong muốn trong hội nghị thượng đỉnh liên Triều sắp tới liên quan đến vấn đề giải thể vũ khí nguyên tử của Bình Nhưỡng và các vấn đề khác.

Theo Bộ Nội vụ, Bộ Ngoại giao Nam Hàn đang tập trung rất nhiều nỗ lực để duy trì truyền thông chặt chẽ và tăng cường hợp tác với Hoa Kỳ thông qua các đường dây ngoại giao ở các cấp khác nhau trước hai hội nghị, trong đó có Đại sứ Quán Nam Hàn tại Hoa Kỳ ” phát ngôn viên lưu ý về việc này.

Photo Credit: AP

Đầu tuần này, các giới chức chính quyền Seoul xác nhận rằng ông Cho Yoon-Je, Đại sứ Nam Hàn tại Hoa Kỳ và Susan Thornton, làm trợ lý Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho Đông Á, gần đây đã thiết lập một đường giây liên lạc thường xuyên như là một phần của việc chuẩn bị cho tháng Tư 27 giữa Tổng thống Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, cũng như hội nghị thượng đỉnh của Tổng thống Donald Trump với ông Kim vào tháng 5 hoặc tháng 6.

Cố vấn an ninh quốc gia hàng đầu của Nam Hàn Chung Eui-yong cũng sẽ họp lần đầu tiên vào thứ Năm với ông John Bolton sau khi ông ta nhậm chức vào đầu tuần này với tư cách cố vấn an ninh quốc gia cho Tổng thống Trump.

Ngọc Thạch (Theo Yonhap)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments