Saturday, June 10, 2023
spot_img

Washington Post: Một viên chức đương nhiệm nội các TT Trump bị điều tra

Washington (AP) – Liên quan đến cuộc điều tra có hay không ban vận động tranh cử của ông Donald Trump đã thông đồng với Nga, một cố vấn cao cấp đương nhiệm tại Toà Bạch Ốc hiện đang bị cơ quan điều tra để mắt sát sao, theo tường trình từ tờ Washington Post.

Tờ báo trích dẫn nguồn tin từ những người thông thạo cuộc điều tra, danh tánh của cố vấn này không được tiết lộ nhưng là người thân cận với Tổng thống Trump. Theo Washington Post, tiết lộ này cho thấy cuộc điều tra đang bước vào giai đoạn rộng hơn và tích cực hơn với nhiều cuộc thẩm vấn và thậm chí nhà điều tra dùng đến đại bồi thẩm đoàn để tống trát đòi.

Phó Tổng chưởng lý Rod Rosenstein đến Capitol Hill ở Washington. Photo Credit:AP

Mức độ căng thẳng của cuộc điều tra sẽ tăng cao trong những tuần tới, nguồn tin cho hay.

Nguồn tin dấu tên nhấn mạnh, các nhà điều tra vẫn tập trung mối quan tâm vào những người trước đây từng giữ chức vụ cao trong ban vận động tranh cử và nội các của ông Trump như cựu cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn – người bị sa thải hồi tháng hai – và cựu Chủ tịch ban vận động tranh cử Paul Manafort.

Các viên chức đương nhiệm trong nội các Tổng thống Trump có mối liên hệ với viên chức Nga hiện nay gồm có, con rể Tổng thống – Jared Kushner, Tổng Chưởng lý Jeff Sessions và Ngoại trưởng Rex Tillerson.

Hương Giang (Theo AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT