Sunday, February 25, 2024

Washington: Ghi danh bằng lái xe không hỏi nơi sinh

SEATTLE (KIRO) – Đơn ghi danh cấp bằng lái xe ở Tiểu bang Washington sẽ không hỏi nơi sinh của đương đơn nữa.

Quy tắc khẩn 120 ngày này có hiệu lực tức thời, cho phép các nhà lập pháp có thêm thời gian sửa đổi luật liên bang vĩnh viễn.

Quy tắc này được đưa ra nhằm chấm dứt việc thu thập thông tin trái phép tiểu bang và liên bang, các quan chức cho biết. Quy tắc này đã có hiệu lực từ thứ Sáu.

Nha Lộ Vận tiểu bang Washington (DOL) cho hay: “DOL đang thực hiện một số thay đổi để bảo đảm rằng cơ quan chúng tôi đang bảo vệ thông tin cá nhân của mọi người – những thông tin này có thể bị lạm dụng để xác định tình trạng nhập cư và làm theo sắc lệnh 17-01 của Thống đốc Inslee. Tái khẳng định cam kết của Washington về sự Khoan dung, Đa dạng và Toàn diện.”

Quan chức Nha Lộ Vận cho hay hồi đầu tháng này, cơ quan đã thường xuyên cung cấp hình ảnh và đơn ghi danh theo yêu cầu của Cơ quan Di trú và Quan thuế (ICE).

Hãng thông tấn KIRO đăng tin trên Twitter rằng: “Quy tắc khẩn của Nha Lộ Vận Washington: ‘Những cư dân Washington đang ghi danh bằng lái xe thông thường… sẽ không cần phải khai nơi sinh nữa…’ Thay đổi này được áp dụng khi cơ quan tiết lộ rằng họ đã cung cấp những thông tin đó cho ICE.”

Nam Phố (Theo KIRO)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img