Thursday, February 2, 2023
spot_img

Washington báo cáo cái chết thứ 9 do coronavirus

SEATTLE – Căng thẳng ngày càng gia tăng về cách ngăn chặn coronavirus lây lan nhanh hôm thứ ba tại Hoa Kỳ, khi số người chết tăng lên 9 

Một trong ba cái chết được báo cáo hôm thứ ba thực sự đã xảy ra vào tuần trước nhưng được báo cáo hôm nay vì có liên quan đến virus. Năm trong số các nạn nhân là cư dân của một viện dưỡng lão ở ngoại ô Seattle, và tám trong số chín người đã chết sống ở Kings County. Số trường hợp ở Hoa Kỳ nói chung đã vượt qua 108 trường hợp rải rác trên ít nhất 14 tiểu bang, với 27 trường hợp ở Washington.

Phát ngôn nhân của Trung tâm y tế Harborview ở Seattle cho biết, một số nhân viên bệnh viện có thể đã bị phơi nhiễm trong khi điều trị cho bệnh nhân. Các nhân viên bệnh viện đang được theo dõi và kiểm tra hàng ngày.

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson và Đại học Washington hôm Chủ nhật cho biết họ có bằng chứng về virus COVID-19 có thể đã lây nhiễm trong tiểu bang tới sáu tuần mà không bị phát hiện.

“Những gì đang xảy ra ở Hoa Kỳ có thể là bước khởi đầu”, Tiến sĩ Nancy Messonnier thuộc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết

Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố cắt giảm lãi suất lớn nhất trong hơn một thập kỷ để cố gắng chống lại thiệt hại cho nền kinh tế Mỹ từ việc đóng cửa nhà máy, hạn chế đi lại và các gián đoạn khác gây ra trên toàn cầu do sự bùng phát. 

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự lây lan rộng hơn của virus. Vì vậy, chúng tôi đã thấy rủi ro cho nền kinh tế và chúng tôi đã hành động”.

Ngoài ra, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã giảm bớt sự thiếu hụt khẩu trang bằng cách cho nhân viên y tế sử dụng loại mặt nạ phòng độc công nghiệp được thiết kế để bảo vệ công nhân xây dựng khỏi bụi và mảnh vụn.

Trên đồi Capitol, các nhà lập pháp bày tỏ sự hoài nghi về tuyên bố của các viên chức y tế Hoa Kỳ rằng việc xét nghiệm vi-rút mới sẽ được phổ biến rộng rãi vào cuối tuần.

Giám đốc của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm, Tiến sĩ Stephen Hahn, cho biết FDA đã hợp tác với một công ty tư nhân để đưa 2.500 bộ dụng cụ xét nghiệm ra phòng thí nghiệm vào cuối tuần. 

Ở những nơi khác trên thế giới, ở Trung Quốc, nơi hàng trăm bệnh nhân được xuất viện và các ca nhiễm mới giảm xuống chỉ còn 125 vào thứ ba, mức thấp nhất trong vài tuần. Nhưng cuộc khủng hoảng dường như dịch lây lan sang các nước khác như Nam hàn, Ý  Iran

Trên toàn thế giới, hơn 92.000 người đã bị bệnh và 3.100 người đã chết, phần lớn trong số họ ở Trung Quốc.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments