Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Warren Buffett vẫn chưa ủng hộ ứng cử viên tổng thống nào

Warren Buffett đã im lặng một cách đáng ngạc nhiên về cuộc bầu cử tổng thống.

Ông đã không công khai ủng hộ Joe Biden, như đã từng làm với Barack Obama, vào năm 2011 và Hillary Clinton trong chiến dịch năm 2016 của bà chống lại Donald Trump.

Warren Buffett, 90 tuổi, người có tài sản 75 tỷ đô la theo danh sách theo dõi tài sản của Forbes và Bloomberg , thậm chí còn chê Trump bốn năm trước vì không công bố tờ khai thuế .

Berkshire Hathaway, tập đoàn mà Buffett điều hành, đã không trả lời yêu cầu bình luận về cuộc bầu cử. Chiến dịch Biden không có bình luận.

Và trong khi đề xuất tăng thuế của Biden sẽ nhắm vào các tập đoàn và giới siêu giàu, Buffett đã ủng hộ những người giàu trả một phần tài sản lớn hơn của họ.

Dữ liệu từ Trung tâm Chính trị Đáp ứng cho thấy Buffett đã quyên góp cho cả hai chiến dịch tranh cử của Obama năm 2012 và Clinton năm 2016, nhưng không có hồ sơ nào về việc ông ấy đã quyên góp cho Biden.

Buffett tiếp tục đóng góp cho Ủy ban Vận động của Quốc hội Dân chủ, như ông đã làm vào năm 2016 và trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm 2018, nhưng ứng cử viên cá nhân cuối cùng mà ông ủng hộ là ứng cử viên Thượng viện Dân chủ của Arizona Mark Kelly, một cựu phi hành gia hiện đang dẫn đầu trong các cuộc thăm dò chống lại Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Martha McSally.

Tuy nhiên, các nhân viên của Berkshire Hathaway đang ủng hộ Trump và Biden gần như ngang nhau. Dữ liệu của Trung tâm Chính trị Đáp ứng cho thấy cá nhân công nhân Berkshire đã quyên góp khoảng 200.000 USD cho chiến dịch tranh cử của Trump và gần 225.000 USD cho Biden.

Việc nhân viên  Berkshire thể hiện sự ủng hộ đối với Trump thậm chí đã đưa Berkshire Hathaway vào một quỹ có tên là Point Bridge GOP Stock Tracker ETF, giao dịch dưới ký hiệu MAGA .

Point Bridge – công ty đầu tư quản lý chỉ số mà quỹ dựa trên – đầu tư vào 150 công ty thuộc S&P 500 có số lượng công nhân và ủy ban hành động chính trị (PAC) cao nhất đã quyên góp cho đảng Cộng hòa trong hai chu kỳ bầu cử vừa qua.

Trong khi đó, Biden khoe trong một sự kiện vận động ảo hồi đầu tháng rằng gần đây ông đã nói chuyện qua điện thoại với Buffett và cả hai có chung mong muốn “lãnh đạo cả thế giới theo cách mà không ai khác có thể làm được.”

“Không có giới hạn nào đối với tương lai của nước Mỹ. Điều duy nhất có thể chia cắt nước Mỹ là chính nước Mỹ”, Biden nói.

Buffett từ chối thảo luận về cuộc bầu cử tại cuộc họp cổ đông thường niên của Berkshire vào tháng 5

Buffett nói: “Tôi sẽ không nói về bất kỳ nhân vật chính trị nào hay về chính trị nói chung vào chiều nay.”

Buffett gần nhất đã đưa ra bình luận về môi trường chính trị hiện tại xảy ra tại sự kiện tháng 5 của Berkshire, khi ông hết lời ca ngợi cách Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, đã xử lý phản ứng của chính phủ đối với đại dịch.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments